Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Vịt nấu măng



Nguyên Liệu

800 gthịt vịt cả xương
400 gmăng tươi
100 ggừng tươi, hành khô, hành tươi, ngò gai(mùi tàu)
muối, hạt nêm, bột canh, nước mắm ngon
1/3 bátrượu trắng
+



Cách làm




Lấy một nhánh gừng, đập nát, trộn cùng 1/3 bát rượu trắng.
Thoa đều rượu gừng lên thịt vịt khoảng 3p, rửa lại để khử mùi của vịt, khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn.
(Có thể chỉ cần dùng muối chà sát lên da vịt và rửa sạch cũng đc, tuy nhiên sẽ k bằng cách nêu trên).
+





Chặt thịt vịt ra từng miếng vừa ăn.
Nấu nước sôi trần qua thịt vịt, rửa lại nước lã để ráo.
Ướp thịt vịt, 2 củ hành khô băm nhỏ, 1/2 m cafe muối, 1 m cafe bột canh, 1 m hạt nêm, trộn đều để 15-20p cho thấm gia vị.
+





Măng cắt bỏ phần già, xé sợi, luộc măng sôi 5p, khi luộc không đậy nắp nồi, đổ măng ra rổ, xả rửa bằng nước lã, luộc lại lần 2 cũng làm như lần 1.
+





Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, đặt lên bếp xào cho thịt vịt săn lại(khoảng 7-10p), đổ vào 1 lít nước, nướng 1 nhánh gừng thả vào nồi hầm vịt, hầm vịt khoảng 15-20p canh vớt bọt.
+





Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm, cho măng đã luộc vào chảo, cho 1 muỗng bột canh, 1 m hạt nêm, đảo đều, múc 2 muôi nước dùng ở nồi nấu vịt qua chảo măng xào khoảng 10p cho măng thấm gia vị.
+





Quay lại với nồi hầm vịt, ta đổ chảo măng đã xào vào nồi vịt, đổ thêm nước vào nấu sôi khoảng 10p, nêm nếm cho vừa ăn, cho hành lá và ngò gai căt khúc vào, tắt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an