Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh Căn



Nguyên Liệu

1 chéngạo
1/2 chéncơm nguội
400 grthịt nạc dăm
1/2cái củ sắn
Hành tây, hành tím, tỏi, hẹ hay hành lá và gia vị
15 quảtrứng cút
3 quảtrứng gà
+



Cách làm




Gạo ngâm ít nhất 24h
+





Chuẩn bị nửa chén cơm nguội hoặc cơm phơi khô.
+





Thịt rửa với nước muối loãng cho sạch sau đó xay nhuyễn. Củ sắn cắt sợi nhỏ và vắt ráo. Cho củ sắn vào tô thịt; cùng hành tây và hành tím bằm nhuyễn rồi nêm đường, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu tùy khẩu vị rồi trộn đều ướp 15p. (Tùy theo sở thích của từng gia đình mà mình làm xíu mại khác nhau, có gia đình thích cho bánh mì thay vì củ sắn...)
+





Sau đó lấy thịt nặn từng viên tròn lớn hay nhỏ tùy theo sở thích.
+





Nặn viên thịt xong cho vào xửng hấp chín.
+





Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn.
+





Cho thêm 2 chén nước xương gà hầm, nước hấp thịt lúc nãy cho vào cùng rồi nêm hạt nêm, đường và muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp nước chấm nguội thì co thêm 1 muỗng nước mắm vào cho đậm đà.
+





Hành lá hay hẹ cắt nhỏ để cho vào chén nước chấm.
+





Gạo sau khi ngâm xong thì cho gạo, cơm nguội và 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1,5 chén nước lọc vào máy xay để xay mịn.
+





Bắt chảo lên bếp, chảo nóng múc bột vào khuôn, khoảng 2/3 khuôn. Vì không có khuôn đất nung nên đành dùng khuôn đổ bánh khọt.
+





Đậy nắp lại, thấy mặt bánh se lại thì đập trứng cút lên mặt và đậy nắp lại chờ bánh chín.
+





Hay hột gà đánh đều khi mặt bánh se lại thì dùng muỗng múc hột gà cho vào mặt bánh.
+





Bánh chín gắp ra đĩa.
+





Kèm tô nước chấm xíu mại và ớt nếu thích.
+





Bánh đổ xong mời cả nhà thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an