Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh ít nhân trần



Nguyên Liệu

1 góibột nếp 1 lb (454g)
1/2 muỗngcà phê muối
2 cupnước
200 gđậu xanh bóc vỏ
1/2 muỗngcà phê muối
300 gthịt nạc xay
1 củhành tím
1 muỗngcà phê đường
1/2 muỗngcà phê bột nêm
1/2 muỗngcà phê mắm



Cách làm




Lấy 2 cup nước và 1/2 muỗng cà phê muối hoa tan cho vào microwave 1 phút 30 giây rồi lấy ra cho vào bột nhồi hoà quyện mịn dẻo thành một khối lấy food wrap bọc lại ủ 30 phút
+





200 g đậu xanh ngâm mềm nấu chín với muối xong xay nhuyễn mịn
+





Thịt xay ướp với hành nem tí muối bột nêm đường
+





Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào dầu nóng cho hành vài phi vàng , cho thịt vào xào thịt cho chín , tiếp đến chi đậu xanh vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt bếp để nguội rồi vo 30 viên -35 viên nhân
+





Bắt nồi nước sôi cho dầu ăn
+





Bột sau khi ủ 30 phút chia bột 30-35 viên
Vo tròn rồi ấn dẹp cho vuên nhân vào túm lại vo tròn như chè trôi nước , sau đó muốn để tròn cũng được hoặc ấn dẹp
+





Khi nồi nước đã sôi cho từng cái bánh vào nồi ,bánh nổi chừng vài phút là bánh chín thì vớt ra lấy chén mỡ hành tôm chấy rưới lên bánh
+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an