Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh Tiêu




Nguyên Liệu

2 lạngBột mỳ đa dụng
5grbột nở ( men nâu)
1 ítvừng vàng
1 thìaăn phở đường kính
90mlnước lã


Cách làm




Kích men 10p: đun nước ấm khoảng 30 độ. Cho đường vào hòa tan cho tiếp 5gr men nở vào khuấy tan. Đậy nắp ủ 10p. Âu đựng và thìa khuấy men nên dùng bằng nhựa để không bị phản ứng dễ hỏng men.
+





Trộn bột: khi men sủi gạch cua hay bọt (sau ủ 10p) thì cho bột mỳ vào vào nhào khoảng 10 -15p cho bột mịn. Sau đó lấy 1 nilon bọc bột đặt vào nồi cơm điện( không bật) ủ trong 1 tiếng.
+





Sau 1 tiếng cho bột ra nhào lần nữa rồi cắt thành từng miếng tùy ăn dùng con lăn cán mỏng. Trong khi cán bột lấy chút vừng rắc lên mặt bột và nghiền để vừng bám chặt mặt bột ( sau này chiên vừng không rơi ra)
+





Đặt 1 chảo dầu nóng lên thì thả bánh vào chiên vừa lửa. Mặt bánh vàg là lật. Bánh nở xốp ruột rỗng ăn ngọt vừa thơm mùi vừng
+






+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an