Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Phở cuốn



Nguyên Liệu

Rau thơm, rau xà lách, mùi
1cân bánh phở
3 lạngthịt bò thái mỏng
2 củtỏi
1 củhành
Íthạt tiêu
1 quảdưa chuột
Lạc rang
+



Cách làm




Giã tỏi
+





Ướp thịt bò với 1/2 số tỏi đã giã + rắc chút tiêu + 1 thìa cafe hạt nêm. Ta ướp gia vị nhạt để còn chấm.
+





Rửa rau và làm ráo nước.
+





Chảo nóng cho dầu vào. Phi tỏi. Tỏi vàng cho thịt bò vào chiên nhanh tay. Cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm
+





Thịt bò vừa chín là lấy ra đĩa.
+





Cuốn phở với rau và thịt
+





Dưa chuột cắt làm 4, bỏ ruột, cắt lát mỏng. (Trong hình này mình lỡ cắt làm đôi mất) Ngâm với 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường trong 5-10p.
+





Cách pha nước chấm: 4 bát nước + 2/3 bát nước mắm + 1/2 bát giấm + 1/2 bát đường + 1 quả chanh + số tỏi còn lại + ớt.
+





Khi ăn, bỏ thêm chút lạc rang vào nước chấm ăn cùng phở cuốn. Ngon!
+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an