Nguyên Liệu
Rau thơm, rau xà lách, mùi
1cân bánh phở
3 lạngthịt bò thái mỏng
2 củtỏi
1 củhành
Íthạt tiêu
1 quảdưa chuột
Lạc rang
+
Cách làm
Giã tỏi
+
Ướp thịt bò với 1/2 số tỏi đã giã + rắc chút tiêu + 1 thìa cafe hạt nêm. Ta ướp gia vị nhạt để còn chấm.
+
Rửa rau và làm ráo nước.
+
Chảo nóng cho dầu vào. Phi tỏi. Tỏi vàng cho thịt bò vào chiên nhanh tay. Cho thêm 1 thìa cafe hạt nêm
+
Thịt bò vừa chín là lấy ra đĩa.
+
Cuốn phở với rau và thịt
+
Dưa chuột cắt làm 4, bỏ ruột, cắt lát mỏng. (Trong hình này mình lỡ cắt làm đôi mất) Ngâm với 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường trong 5-10p.
+
Cách pha nước chấm: 4 bát nước + 2/3 bát nước mắm + 1/2 bát giấm + 1/2 bát đường + 1 quả chanh + số tỏi còn lại + ớt.
+
Khi ăn, bỏ thêm chút lạc rang vào nước chấm ăn cùng phở cuốn. Ngon!
+
0 nhận xét:
Đăng nhận xét