Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Ngó sen xào hành



Nguyên Liệu

600 gngó sen tươi
200 gthịt nạc dăm (nạc vai)
100 ghành lá
3 củhành tím
1 muỗnghạt nêm, 1/2 m bột canh
1 thìanc mắm, chút tiêu xay




Cách làm




Ngó sen tươi mua về chưa ăn thì ngâm ngó sen trong nc lã (để khô, bị gió ngó sen sẽ bị thâm) chọn những cọng ngó đầu nhọn như ngòi viết là ngó sen non.
+





Lấy 1 quả chanh, bổ làm đôi vắt chanh vào thau, đổ vào hơn lít nc, sao cho ngâm ngập đc ngó sen. Dùng tay bẻ ngó sen từng khúc khoảng 5-6cm. Bẻ đến đâu ngâm nc đến đó, sau đó dùng dao, sẻ cọng ngó sen làm hai, có những ống sen bị vẩn đen, hãy khùa trong nc cho những vẩn đen theo nc trôi ra, vẫn ngâm trong nc chanh, thêm 10-15p.
+





Sau đó rửa lại với nc lã, nếu xào ngay thì hãy đổ ra rổ cho ráo nc, còn chưa xào thì cứ ngâm trong nc lã.
+





Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào thịt 1 củ hành khô băm nhỏ, 1/2 m hạt nêm 1 m nc mắm, để 5-10p cho thịt ngấm.
+





Hành lá rửa sạch, cắt khúc 4-5cm. Hành khô thái lát mỏng.
+





Đặt chảo khô lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho hành khô vào phi thơm, cho thịt heo vào xào cho thịt heo chín. Cho ngó sen vào, nêm 1/2 m cafe hạt nêm, 1/2 m bột canh, 1 thìa nc mắm, đảo đều khoảng 3p nêm lại cho vừa miệng, cho hết hành lá vào đảo đều 1-2p. Tắt bếp rắc tiêu xay vào, múc ra đĩa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an