Nguyên Liệu
1 kgBánh phở
700 grXương ống bò hoặc lợn
300 grThịt u vai bò
200 grThịt thăn bò
2 củHành nướng
1 củGừng nướng
Quế , hồi , thảo quả , hành lá, rau thơm , mùi ,
chanh , ớt , tiêu...
+
Cách làm
Cho xương vào nồi đổ ngập nước đun sôi sau đó bỏ ra rửa sạch . Thịt u vai rửa sạch cho vào cùng xương ninh khoảng 20 - 25 phút .
+
Vớt thịt bò ra để nguội , sau đó để vào tủ lạnh 5 ph ( khi thái thịt mới mỏng )
+
Thịt thăn bò thái mỏng , dần miếng thịt để khi chần thịt sẽ mềm . Ướp thịt với gừng thái chỉ .
+
Nướng gừng và hành khô sau đó đập dập bỏ vào nồi nước dùng . Quế ,hồi ,thảo quả mỗi thứ 1 ít nướng lên cho thơm sau đó giã nhỏ cho vào 1 miếng vải mỏng thả vào nồi . Cho 2 thìa bột canh vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi
+
Trong lúc chờ nước sôi lấy thịt chín ở trong tủ lạnh ra thái .
+
Khi nước dùng sôi ta lấy thịt sống ra chần ( chần vừa tái nếu không thịt sẽ bị dai ).
+
Chần bún và cho ra bát sau đó xếp thịt bò chín và bò tái lên trên, thêm hành , rau thơm , mùi đã thái lên . Đun nước dùng thật sôi rồi chan vào bát sau đó văt chanh , ớt , tiêu và thưởng thức.
+
Nhà mình thường ăn phở bò với quẩy , một số người lại thích cho thêm giá đỗ chần và hành tây vào .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét