Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh dày đậu xanh



Nguyên Liệu

Dành cho 5-6 người ăn
Phần vỏ:
250 gbột nếp
10 gbột tẻ, 1 chút muối
10 mldầu ăn
80 gđường
Phần nhân:
150 gđậu xanh bỏ vỏ
80 gđường, 1 chút muối
10 mldầu ăn


Cách làm




Ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.
Rửa sạch, để ráo nước rồi hấp chín.(khoảng 15-20 phút)
Để đậu nguội rồi xay mịn.
Lấy ra 1/3 đậu xanh đã xay để làm bao ngoài bánh.
Phần còn lại làm nhân: cho đậu xanh vào nồi, cho đầu ăn, muối, 1 ít nước rồi sên cho đường tan và bột đậu xanh nhuyễn mịn, thành 1 khối, ráo tay.
Sau đó vo bột đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.
+





Làm vỏ bánh:
Đu 150ml nước cho sôi già rồi cho đường, muối vào khuấy tan. Cho nước sôi lại thì cho bột nếp + tẻ vào. Đảo đều. Cho dầu ăn rồi nhồi kỹ. Để bột nghỉ khoảng 30-45'.
Sau đó nặn bột thành các viên tròn, to hơn viên đậu xanh 1 chút.
+





Nặn bánh:
Dàn tròn viên bột. Cho viên đậu xanh vào giữa và vo tròn lại.
Ấn hơi dẹt viên bột và cho vào chõ hấp.
+





Hấp cách thủy khoảng 20-30 phút tùy theo nặn viên nhỏ hay to.
+





Bánh chín thì lấy ra lăn vào bột đậu xanh đã xay để riêng rồi bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an