Nguyên Liệu
Dành cho 5-6 người ăn
Phần vỏ:
250 gbột nếp
10 gbột tẻ, 1 chút muối
10 mldầu ăn
80 gđường
Phần nhân:
150 gđậu xanh bỏ vỏ
80 gđường, 1 chút muối
10 mldầu ăn
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgL__ZF3b2rzmmnfCo2Twscthz6wVWi_Gely1FBvwRoJh_Y7bhVMTLwfYJjMbrMGp3SvQz8YB5gTjARRPrjWOuYCS8hVAd6KbL82IFD_x3nX9XIg9CsbD57yYpkp_nG4fN_oRyQ3AGOUHaX/s400/photo+%252814%2529.jpg)
Cách làm
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/b906c43849cd46bf/480x360cq70/photo.jpg)
Ngâm đậu xanh qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.
Rửa sạch, để ráo nước rồi hấp chín.(khoảng 15-20 phút)
Để đậu nguội rồi xay mịn.
Lấy ra 1/3 đậu xanh đã xay để làm bao ngoài bánh.
Phần còn lại làm nhân: cho đậu xanh vào nồi, cho đầu ăn, muối, 1 ít nước rồi sên cho đường tan và bột đậu xanh nhuyễn mịn, thành 1 khối, ráo tay.
Sau đó vo bột đậu xanh thành các viên tròn nhỏ.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/75bd231b231f43f7/480x360cq70/photo.jpg)
Làm vỏ bánh:
Đu 150ml nước cho sôi già rồi cho đường, muối vào khuấy tan. Cho nước sôi lại thì cho bột nếp + tẻ vào. Đảo đều. Cho dầu ăn rồi nhồi kỹ. Để bột nghỉ khoảng 30-45'.
Sau đó nặn bột thành các viên tròn, to hơn viên đậu xanh 1 chút.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/c9331074021c4d27/480x360cq70/photo.jpg)
Nặn bánh:
Dàn tròn viên bột. Cho viên đậu xanh vào giữa và vo tròn lại.
Ấn hơi dẹt viên bột và cho vào chõ hấp.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/8f67b5902398e9d5/480x360cq70/photo.jpg)
Hấp cách thủy khoảng 20-30 phút tùy theo nặn viên nhỏ hay to.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/dc3d99f1aad4d777/480x360cq70/photo.jpg)
Bánh chín thì lấy ra lăn vào bột đậu xanh đã xay để riêng rồi bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét