Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh da lợn






Nguyên Liệu

500 grbột năng
100grĐậu xanh
200grđường
1 bólá dứa
2hộp nước cốt dừa (800ml)


Cách làm




Lá dứa xây hoặc giã nhuyễn lọc lấy 400ml nước. Màu xanh của bánh tuỳ vào lá dứa nhiều ít
400gr bột năng, 100gr đường, 1 hộp nước cốt dừa
Nước lá dứa đun sôi đổ vào bột, đường, cốt dừa
Đánh đều các hỗn hợp với nhau
+





Màu vàng
Nấu 100gr đậu xanh cho chín mềm sau đó cho 100ml nước, 100gr đường, 100gr bột năng, hộp nước cốt dừa. 1 gói đường Vanille cho vào máy đánh nhiễn
+





Cách hấp
Đun nước ở nồi hấp. Bôi ít dầu vào khuôn để chống dính
Đổ 1 phần màu xanh trước hấp khoảng 5 phút sau đó đổ 1 phần màu vàng, 5 phút sau lại đổ màu xanh lên cứ vậy cho đến hết nguyên liệu
+





Hấp xong lấy khuôn ra để nguội sau đó cho ra đĩa cắt bánh và ăn thử thôi các ban
+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an