Nguyên Liệu
500 grbột năng
100grĐậu xanh
200grđường
1 bólá dứa
2hộp nước cốt dừa (800ml)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhIMpOXchLmuyJ5DsncVdrduDx5BJQmvkaNUBnmyNzBTuCZ2k734F1Hrq15XfMc-eGfOzAyqGhEK5ox5rq6P1wrsX7Pfdee6EEd1RatpwZpktdGC-KJiraIxA2DaMmlH0OaVzV1Saop8GRY/s400/photo+%25282%2529.jpg)
Cách làm
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/61ba424525c3d38f/480x360cq70/photo.jpg)
Lá dứa xây hoặc giã nhuyễn lọc lấy 400ml nước. Màu xanh của bánh tuỳ vào lá dứa nhiều ít
400gr bột năng, 100gr đường, 1 hộp nước cốt dừa
Nước lá dứa đun sôi đổ vào bột, đường, cốt dừa
Đánh đều các hỗn hợp với nhau
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/56dab4860e87b876/480x360cq70/photo.jpg)
Màu vàng
Nấu 100gr đậu xanh cho chín mềm sau đó cho 100ml nước, 100gr đường, 100gr bột năng, hộp nước cốt dừa. 1 gói đường Vanille cho vào máy đánh nhiễn
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/78f578065c89edfa/480x360cq70/photo.jpg)
Cách hấp
Đun nước ở nồi hấp. Bôi ít dầu vào khuôn để chống dính
Đổ 1 phần màu xanh trước hấp khoảng 5 phút sau đó đổ 1 phần màu vàng, 5 phút sau lại đổ màu xanh lên cứ vậy cho đến hết nguyên liệu
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/1ef6ef795165b960/480x360cq70/photo.jpg)
Hấp xong lấy khuôn ra để nguội sau đó cho ra đĩa cắt bánh và ăn thử thôi các ban
+
0 nhận xét:
Đăng nhận xét