Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Mì Ý sốt cà chua



Nguyên Liệu

60-70 sợimì Spaghetti (dành cho bạn nào không ước lượng đuợc)
5 quảcà chua cỡ vừa (ít nhất là 4 quả, nếu không phần sốt ít quá ăn không ngon đâu)
4 câyhành lá
bột canh, mì chính, hạt tiêu, hành khô
50 gramthịt lợn nạc vai


Cách làm




Luộc mì spaghetti trong khoảng 5-7 phút tùy hướng dẫn trên bao bì của gói mì. Trong khi luộc, cho 1/2 thìa cafe bột canh vào cho mì có độ mặn. Sau khi luộc xong vớt ra rổ. Nếu nấu nhiều người ăn (nhiều mì) thì nên cho 1 thìa cafe dầu olive vào cho mì đỡ bị dính, nhưng mình làm ít và nhanh nên ko cần.
+





Trong lúc đợi mì chín, rửa cà chua & hành lá. Thái miếng cà chua (không cần thái lát mỏng quá đâu ạ) và thái hành đoạn dài khoảng 1 đốt ngón tay. Hành khô bóc vỏ thái lát. Thịt nạc vai thái con chì.
+





Bật bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành khô.
+





Sau khi hành dậy mùi và hơi ngả vàng thì cho cà chua vào xào. Nêm 1 thìa cafe bột canh. Lửa trung bình.
+





Xào khoảng 3 phút rồi cho thịt nạc vai đã thái chì vào đảo cùng. Nêm thêm 1/2 thìa cafe bột canh và 1 thìa mì chính. Xào đến khi thịt vừa chín tới.
+





Lúc này, cho mì đã luộc vào rồi trộn đều tay. Đảo thêm khoảng 3-5 phút cho mì ngấm sốt.
+





Khi mì đã ngấm sốt, tắt bếp. Rắc 2 thìa cafe tiêu và cho hành lá vào trộn đều tay rồi dọn ra đĩa đánh chén thôi ạ :D

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an