Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Bánh gối nướng




Nguyên Liệu

500 grbột mì
200 grthịt heo (bò) nạc
20trứng cút luộc chín bóc vỏ
2cái trứng gà
1vài tai nấm mèo
1 củcà rốt
1 củsắn
hành tây, tỏi, muối, tiêu




Cách làm




Nấm mèo rửa sạch với chút muối, ngâm nước cho nở
+





Bột mì cho vào thố (nhớ chừa lại 1 ít để áo bột khi lăn vỏ bánh) , cho trứng, 1/2 muỗng cafe muối, và nước vào từ từ nhồi cho bột mịn. Sau đó dùng khăn ẩm đắp lên khối bột, đậy kín, để khoảng 30p.
+





Xắt sợi nhỏ nấm mèo, cà rốt, củ sắn (củ sắn xắt xong vắt bớt nước)
+





Bắt chảo nóng cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm, cho thịt và nấm mèo vào đảo lớn lửa, nêm ít muối và tiêu, tắt bếp cho củ sắn và cà rốt.
+





Chia bột ra thành từng viên nhỏ, cán bột mỏng, cho nhân và trứng cút vào, gấp và xoắn mép.
+





Cho lên khuôn nướng hoặc chiên ngập dầu cho vàng 2 mặt
+





Bánh xếp ăn nóng với tương xí muội, mayonaise trộn tương ớt hoặc nước mắm loãng với đồ chua đều rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an