Nguyên Liệu
700 gmăng củ tươi
300 gthịt ba chỉ
gia vị, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, ớt
1 quảcà chua
+
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjvV4cbUVbk6Z88WPxHm61UDkjrzRmu7qyDRerFz4JUuJ8DDYjyC3DEZqrdlln8ki6DH7OUr23cDnH5I5gRifMgnMSCzRuqwL_8DO11OmfxLavadkWpgduJUbw9YfizGl-aXaJ2xfL9jhyi/s400/photo+%252833%2529.jpg)
Cách làm
Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng, cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng, luộc sôi 5-7p không đậy nắp nồi, đổ măng ra rổ, xả nước rửa măng, cho lại vào nồi luộc lại lần nữa.(có thể luộc từ 2-3 lần, để chất glucozit có trong măng bốc hơi đi hết thì ta ăn măng thoải mái mà k lo bị độc)
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_c83c97e041032aee/480x360cq70/photo.jpg)
Thịt ba chỉ thái lát, cà chua bổ múi cau, hành khô thái lát, hành lá cắt khúc.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_f5d1b1c48d157e01/480x360cq70/photo.jpg)
Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo khoảng 5p cho ra bớt mỡ, cho hành khô vào đảo cho hành hơi xém vàng thì cho vào 2 thìa nước mắm.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_743bc6db69f6fff0/480x360cq70/photo.jpg)
Tiếp theo cho cà chua vào sào cho cà chua hơi nát.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_af2cff5a83ed4447/480x360cq70/photo.jpg)
Cho măng đã luộc vào, đảo đều.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_4ba32afa28aac7e1/480x360cq70/photo.jpg)
Lấy một bát nước, cho 2 thìa hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, (nếu dùng bột ngọt và đường thì cho vào) khuấy cho tan trong nước.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_d427ff0a1691d19c/480x360cq70/photo.jpg)
Rưới nước gia vị vào măng xào từ 10-15p cho măng đc thấm đều gia vị.
+
![](https://img-global.cpcdn.com/005_steps/2436699_8eef344137518a3f/480x360cq70/photo.jpg)
Cho hành lá vào, rắc tiêu xay, múc ra đĩa. (Cho chút ớt vào sẽ ngon hơn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét