Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Măng xào



Nguyên Liệu

700 gmăng củ tươi
300 gthịt ba chỉ
gia vị, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, ớt
1 quảcà chua
+



Cách làm




Cắt bỏ phần già, thái lát mỏng, cho măng vào nồi, đổ nước ngập măng, luộc sôi 5-7p không đậy nắp nồi, đổ măng ra rổ, xả nước rửa măng, cho lại vào nồi luộc lại lần nữa.(có thể luộc từ 2-3 lần, để chất glucozit có trong măng bốc hơi đi hết thì ta ăn măng thoải mái mà k lo bị độc)
+





Thịt ba chỉ thái lát, cà chua bổ múi cau, hành khô thái lát, hành lá cắt khúc.
+





Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo khoảng 5p cho ra bớt mỡ, cho hành khô vào đảo cho hành hơi xém vàng thì cho vào 2 thìa nước mắm.
+





Tiếp theo cho cà chua vào sào cho cà chua hơi nát.
+





Cho măng đã luộc vào, đảo đều.
+





Lấy một bát nước, cho 2 thìa hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, (nếu dùng bột ngọt và đường thì cho vào) khuấy cho tan trong nước.
+





Rưới nước gia vị vào măng xào từ 10-15p cho măng đc thấm đều gia vị.
+





Cho hành lá vào, rắc tiêu xay, múc ra đĩa. (Cho chút ớt vào sẽ ngon hơn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an