Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh ít



Nguyên Liệu

2kgkhoai mì củ
100 gđường thốt nốt
200gđậu xanh cà
100gdầu ăn
70 gđường
1 ítMuối (chia 2)
1/2kg (Lá chuối (phơi héo) hoặc trụng nước sôi





Cách làm




Khoai mì mua về lột vỏ ngâm qua đem cho hết chất độc, sau đó rửa sạch mài nhuyễn, ép hoặc bắt ráo, nước khoai mì để riêng phơi nắng cho lắng, sau đó minh sẽ đổ bỏ nước màu vàng đi. Lấy bột mì tinh ở dưới trộn chung với xác mì, thêm 1 xí muối, 70g đường và 100g dầu ăn .( có thể sử dụng đường nâu , vàng để khoai khi hấp xong có màu vàng nâu . Tuỳ ý thích mỗi người
+





Đậu xanh ngâm vào g, sau đó đổ nước cho ngập và nấu chín mềm, khi nào đậu mềm thì tán nhuyễn hoặc dùng máy xay tay đánh nhuyễn, sau cho cho 100g đường thốt nốt vào. Sên đến khi đậu khô ráo, mịn. Để nguội vo viên tuỳ thích . Ban nào thích hương vị xưa thì thêm 1 ít mỡ Hành mặn mặn ngọt ngọt trộn chung vào nhé .
+





Lá chuối phơi héo, hoặc đốt cháy giai đoạn thì có thể nấu nước sôi trụng cho nhanh. Rồi lau sạch, chia lá như hình tầm 20-25cm .
+





Khoai mì sau khi đã trộn đường, và dầu thì tạo hình tròn, đặt viên nhân đậu vô giữa rồi ve tròn như hình . Khoai mì các bạn có thể sử dụng đường vàng , nâu ..để khi hấp bánh len màu nâu . Tuỳ theo sở thích mỗi người
+





Lấy lá chuối tạo hình phễu, cho cục khoai mì đã có nhan vào rồi gấp theo hình chóp, (mấy bạn có thể vào youtube coi cách gói bánh ít). Làm hết số lượng và cho vào nồi hấp tầm 45-60 phút. Đến khi bánh trong là bánh chín. Chúc mọi người ngon miệng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an