Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh canh cá lóc



Nguyên Liệu

300 grcá lóc
700 grbột gạo
1 muỗngruốc
4 củnén
2 muỗng canhnước mắm
4 muỗng cà phêbột nêm
2 muỗng cà phêbột ngọt
hành tím băm



Cách làm




Cá lóc rửa sạch, sát muối, chà kỹ với lá tre sạch nhớt.
+





Luộc sơ cá qua nước sôi, rửa sạch cá.
+





Ướp cá với nước mắm, bột nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nén, hành trộn đều để 15 phút.
+





Găm điện cho sôi cá đảo đều thêm 1/2 chén nước vào sôi 5'.
+





Đổ thêm nước vào vừa đủ dùng cho thêm ít ruốc đã hòa tan với nước nguội vào chung, cho sôi.
+





Trong khi chờ nước sôi. Lấy bột đem luộc với nước sôi đến khi bột nềm.
+





Bột vớt ra rổ rửa lại với nước, để ráo. Nước dùng sôi cho bột vào.
+





Sôi lại 5' cho màu ớt, hành lá, ngò nếm lại vừa ăn. Tắt bếp điện.
+





Cho ra tô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an