Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Gà kho sả gừng



guyên Liệu

450 gramthịt ức gà hay loại nào bạn thích, cắt miếng vừa ăn
4tsp sả băm
25 gramgừng cắt sợi
1/2tsp tỏi băm hay bột tỏi
2 tráiớt hiểm bỏ hột, băm nhỏ hay cắt lát ( không bắt buộc)
1tsp muối
1tsp hạt nêm nấm
2tbsp đường
1tbsp dầu ăn (không cần hoặc ít hơn nếu dùng thịt gà có da)
1/2tsp tiêu xay
3/4 cupnước nóng
+



Cách làm




Ướp thịt gà với 2 tsp sả băm, 1/2 phần gừng sợi, 1/2 tsp bột tỏi, 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm nấm trong 20 phút
+





Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 tbsp dầu ăn và 2 tbsp đường để thắng nước màu.
Bạn có thể thay dầu bằng nước nếu như dùng thịt gà có da.
+





Nên để lửa ở mức trung bình hoặc dưới trung bình vì đường rất nhanh cháy.
Khi đường đã tan hết và chuyển sang màu nâu vàng là đạt.
+





Để đường không bị cháy, nhanh tay cho phần sả, gừng còn lại và ớt vào đảo đều.
+





Cho gà đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
+





Cho vào 3/4 cup nước nóng, nêm thêm 1/2 tsp muối, 1/2 tsp bột nêm, 1/2 tsp đường hay gia giảm cả 3 gia vị trên tùy khẩu vị của bạn.

Đừng quên là khi hoàn tất món gà kho sẽ đậm đà hơn lúc này vì hơi nước sẽ bay đi bớt.

Đậy nấp và nấu trong 20 phút.
+





Sau 10 phút đầu mở nắp để trở thịt cho gia vị thấm đều.
+





10 phút sau đó, khi thịt đã chín mềm, chuyển màu vàng nâu đẹp mắt, mở nắp và tăng lửa lớn hơn để hơi nước bay đi, nước gà kho sệt lại theo ý thích.
+





Tắt bếp, cho 1/2 tsp tiêu xay vào trộn đều là món gà kho đã hoàn tất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an