Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà


Nguyên liệu làm gỏi gà với hành tây rau răm dưa leo

  • 1/4 con gà
  • 2 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • Một ít rau răm, 1 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • Đường, nước mắm, hạt tiêu



Cách làm gỏi gà với hành tây rau răm dưa leo giòn ngon


  1. Xé gà: Các bạn lọc bỏ xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ. Chú ý là, với món gà xé phay, chúng ta phải xé chứ không được thái thịt gà nhé! Làm như vậy miếng thịt sẽ mềm và dai, không bị vụn gỏi gà xé phay ngon lại còn ngon hơn.
  2. Ướp gà: Ướp thịt gà với 1 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước mắm (dùng loại thìa to để đong), đây chính là bí quyết làm gỏi gà nam bộ ngon bạn nên để ý nhé.
  3. Thái hành: Thái hành tây thành từng lát mỏng.
  4. Ngâm hành: Ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5′. Bước này sẽ giúp cho hành tây giòn và bớt hăng hơn đấy!
  5. Thái dưa: Rửa dưa chuột thật sạch, cắt bỏ ruột rồi thái thành từng lát dài, mỏng khoảng 1,5mm.
  6. Trộn hành: Vớt hành tây ra rồi trộn đều với nước cốt của 1/2 quả chanh cùng 1 thìa đường to trong khoảng 5′.
  7. Trộn hỗn hợp gỏi: Sau cùng, các bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với nước cốt của 1/2 quả chanh còn lại cùng 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa đường nữa là xong.
Dạy nấu ăn online chúc các bạn thành công nhé. Chuyên mục học nấu ăn dành cho người mới bắc đầu luôn đồng hành cùng tất cả các bạn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an