Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Phở gà



Nguyên Liệu

200 grthịt gà
2 góiphở ăn liền
Cần tây, lá chanh, hành poa-rô, giá
Xương gà, xương heo
1/2 củgừng
2 củhành tím
2 nhánhhành lá
1/2 củhành tây



Cách làm




Trụng xương gà, xương heo vào nước sôi rồi vớt ra ngay. Rửa sơ lại qua nước lạnh.
+





Bắc 1 nồi nước nguội, cho xương gà, xương heo vào nấu.
+





Trong khi đun nước, ta ướp sơ thịt gà với 1M cafe hạt nêm. Rồi cho vô nồi nước đang luộc xương. Ta luộc gà từ khi nước còn nguội.
+





Gừng (khỏi cạo vỏ) cắt lát dày khoảng 1/2cm. Nướng gừng và hành tím. Mình nướng trên bếp ga luôn. Thơm phức!
+





Khi nước đã sôi, giảm nhỏ lửa. Cho khúc hành poa-rô, cần tây và gừng, hành tím đã nướng vô nồi nước dùng. Thơm quá!
+





Lấy thịt gà đã chín ra ngâm vô nước lạnh để thịt gà không bị đen. Thịt gà mình mua đã đc cắt sẵn.
+





Nấu tiếp nồi nước dùng trong 2-3 tiếng. Bạn có thể nấu vào đêm hôm trước để ăn sáng hôm sau. Hôm nay mình nấu từ sáng để ăn trưa. Khi nước dùng đã sẵn sàng, cho 1 gói gia vị trong gói phở ăn liền vô. :p Nếu bạn có đường phèn và muối hột thì không cần cho gói gia vị này.
+





Cho vô tô: phở khô trong gói phở, hành tây thái lát mỏng, giá rửa sạch, thịt gà xé nhỏ, đầu trắng của hành lá. Mình dùng phở khô trong gói phở vì bánh phở mềm, chỉ cần đổ nước dùng nấu sôi chờ trong 3p là có phở ăn.
+





Cho nước dùng nấu sôi vô tô. Đậy vung cho phở chín. Sau 3p mở vung ra, cho hành lá thái nhỏ và lá chanh thái chỉ vào. Vậy là xong!
+





Chuẩn bị đĩa muối tiêu chanh có thêm 1 củ hành tím thái lát mỏng hoặc đầu hành lá. Lúc ăn phở, chấm thịt gà với muối tiêu chanh hoặc ăn thịt gà với hành ngâm muối tiêu chanh. Chồng mình rất mê.
+



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an