Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

trứng ốp la



Nguyên Liệu

3 bátcơm
1/2 củhành tây
1 tráiớt Đà Lạt
100 gramthịt nguội thái nhỏ
6 quảtrứng
3 muỗng canhsốt cà chua ketchup
Rau xà lách tuỳ thích
9 tráicà chua bi
+



Cách làm




Cho 1 thìa canh dầu ăn, hành tây, ớt Đà Lạt thái hạt lựu và chút muối vô chảo xào sơ ở lửa vừa.
+





Hành dậy mùi thơm thì cho 2/3 số thịt nguội thái nhỏ và chút tiêu vô xào tiếp.
+





Khuấy đều trứng. Khi khuấy nhiều quả trứng thì tôi dùng phới lồng cho nhanh. Cho chút muối, tiêu và sữa tươi hoặc kem tươi rồi khuấy tiếp.
+





Tiếp theo cho sốt cà chua vô xào.
+





Đổ rau hành đã xào vô thố cơm, trộn đều.
+





Chảo nóng cho 1 thìa canh dầu ôliu vô. Dùng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu quết dầu đều lên mặt và cả thành chảo để tí nữa chiên trứng lật ra cho dễ. Lưu ý bước này quan trọng.
+





Ta chiên trứng cho từng khẩu phần một nhé. Dùng môi cạo trứng dính trên thành chảo. Trứng chín ta để lửa nhỏ, cho 1 phần cơm vào mé bên trái của tay cầm.
+





Lắc chảo từ từ để trứng dần chuyển xuống đĩa. Trứng xuống đĩa đc khoảng 1/2 thì nhanh tay lật úp chảo, để trứng bọc lấy cơm như trong hình. Khéo léo xếp cơm vô trứng nếu cơm có bị rơi ra ngoài. Cứ như vậy ta làm tiếp cho các khẩu phần tiếp theo.
+





Xếp xà lách, số thịt nguội còn lại và cà chua bi lên đĩa. Trang trí em cơm trứng bằng sốt cà chua. Vậy là xong!
+

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an