Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Phở gạo lức



Nguyên Liệu

200 grphở gạo lức khô
200 grthịt bò
Hành, rau thơm, giá đỗ, tiêu xay, nước mắm, bột nêm
1 củgừng và hành khô, tương ớt
3tô nước dùng từ xương nhà lúc nào nhà mình cũng có do mua xương về hầm lấy nước để dùng dần
+



Cách làm




Ngâm phở khô 20 phút trong nước
+





Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước
+





Thịt bò rửa sạch, thái mỏng
+





Nướng củ gừng và một củ hành
+





Các loại rau chuẩn bị săn
+





Nước dùng đủ cho 4 tô phở, nêm cho vừa miệng
+





Cho bánh phở đã nhúng nước sôi vào bát, nhúng thịt bò vào nước dùng vừa tái
+





Đây là bát phở đã chan nước và thịt. Thêm lát chanh, tiêu và một chút tương ớt nữa là tuyệt vời.
+





Như vậy đây là hai bát phở cho hai vợ chồng chúng tôi ăn sáng nay. Mời mọi người nếm xem nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an