Hôm nay dạy học nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn một công thức nấu lẫu ngon từ cá bớp và nấm rơm.
- Cách nấu canh bông thiên lý với giò sống cực ngon
- Cách làm món trứng xào đậu bắp cực ngon
- Cách làm bánh bò lá dứa ngon tuyệt vời
- Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà
- Cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon
- Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon
Nguyên liệu nấu lẫu cá bớp ngon
- Cá bớp 500g
- Cà chua 1 trái
- Nấm rơm 100g
- Hành tây 100g
- Hoa chuối, rau cần nước 200g
- Sả cây 3 cây
- Hành tỏi băm 1M
- Bún 1kg
- Rau om, ngò gai, hành lá, lá chanh
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Sơ chế nguyên liệu để làm món lẫu
– Cá bớp cắt khúc 2cm, ướp với 1m gia vị nêm sẵn Lẩu Thái , để thấm.
– Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu. Rau cần nước cắt khúc 4cm. Hành tây, cà chua cắt múi cau. Sả 2 cây bào mỏng, chiên giòn thơm, 1 cây đập dập, cắt đôi. Rau om, ngò gai, hành lá cắt khúc 2cm. Lá chanh vò sơ.
Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
Phi thơm hành tỏi băm và 1 cây sả đập dập, cho nấm rơm và hành tây vào xào thơm, cho 1.5 L nước vào nấu, cho cà chua cắt múi cau vào nấu cho nước gần sôi thì cho phần còn lại của gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, khuấy tan đều, cho lá chanh vào. Khi nước sôi, cho cá vào nấu chín, nêm thêm 2M nước mắm, 1/2M đường, sả phi.
Thưởng thức món lẫu cá bớp
Khi ăn, đun sôi lẩu cho các loại rau và rau nêm vào. Dùng kèm bún. Chấm cá với nước mắm mặn và ớt cắt lát.
Dạy nấu ăn online xin chia sẽ với các bạn là nên ướp cá với bột lẩu Thái giúp cá có hương vị mới lạ, thơm ngon và đặc biệt hơn. Chúc các bạn thành công nhé
0 nhận xét:
Đăng nhận xét