Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Cách làm bánh cúng



Nguyên Liệu
500 grbột gạo
10 grbột mì
300 grdừa khô làm nước cốt
lá mít
Lá mơ ( nếu có)
100 grđường cát
Thời gian thực hiện 30 phút. 10 ngừoi ăn



Cách làm




Cho 200ml nứoc vào 300gr dừa vắt lấy nước cốt, cho bột mì, đường cát vào nứoc cốt. Bắt lên bếp lửa riêu riêu cho nước cốt sôi và kẹo lại là ok. Có thể thêm hành lá vào nước cốt tạo mùi thơm lạ lạ.
+





Cho nước ấm vào 500gr bột gạo, cho bột dẻo mịn đe nắn bột trên lá mít. Nếu có lá mơ thì xay vắt lấy nước trộn vào bột, để bánh dẻo, tạo mùi và màu đẹp mắt
+





Nắn bánh trên lá mít, càng mỏng bánh càng ngon
+





HấP bánh cách thuỷ 15 phút là bánh chín
+





Thành phẩm
+





Bánh dẻo dẻo ăn cùng nước cốt dừa ngọt ngọt béo béo sệt sệt.. Ngon tuyệt... Anh chi cô bác thực hành đ ể thưởng thức đặc sản truyền thống mỗi vùng miền tây nhé...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an