Nguyên Liệu
2 kggạo nếp
500grđỗ xanh đã cà bỏ vỏ
500grthịt lợn ba chỉ
mắm , muối, tiêu
Lá chuối hoặc lá dong
+
Cách làm
Gạo ngâm nước khoảng 4 tiếng sau đó đổ ra để ráo nước sâu đó cho muối vừa ăn sóc cho đều
+
Đỗ xanh ngâm 2 đến 4 tiếng rồi nấu chín cho chút muối và hạt tiêu vào và đánh đỗ cho tơi lên
+
Thịt thái lát ướp nước mắm, muối, tiêu đập dập
+
Lá rửa sạch, lâu khô, cắt lá dài khoảng 30cm hai lá chồng lên nhau gập hình tấm giác
+
Gói to nhỏ hoặc nhỏ tuỳ ý, mình cứ 2 thìa ăn gạo , 1 thìa đỗ, đến thịt sau đó lại một thìa đỗ, 2 thìa gạo lên trên sau đó gập lá và buộc lại. luộc khoảng 4 đến 5 tiếng vớt ra rửa sạch để ráo nước là xong
0 nhận xét:
Đăng nhận xét