Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Vịt kho gừng


Nguyên Liệu

500 gthịt vịt
30 ggừng
3 thìanước mắm + 1 m cafe hạt nêm, 1 m bột canh
1m cafe đường + 1 muỗng màu điều
+



Cách làm




Vịt rửa với chút gừng đập nát để khử bớt mùi hôi.
Chặt vịt ra từng miếng vừa ăn.(Đừng chặt miếng to, khi kho sẽ không thấm)
+





Ướp vịt với, 1 m cafe hành tím + 1/2 m gừng băm nhỏ, 1 m bột canh + 1/3 m tiêu xay + 1 m dầu màu điều, để 10p cho thấm gia vị.
Trước khi ướp, thịt vịt phải thật ráo nước, để khi ướp bột canh thịt k bị ra nước thì khi sào thịt mới ra bớt mỡ.
+





Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 1/2 thìa dầu ăn cho 1/2 muỗng gừng thái nhỏ vào, phi thơm gừng, cho thịt vịt vào, để lửa lớn đảo 5-7p cho thịt vịt ra bớt mỡ, khi thấy thịt săn lại cho vào 2-3 thìa nước mắm + 1 m cafe hạt nêm + 1 m đường, để lửa vừa khoảng 5p.
+





Đổ nước bằng với mặt thịt, kho cho nước cạn còn 1/2 thì nêm nếm lại cho vừa miệng.
+





Tiếp tục kho đến khi cạn gần hết nước thì cho gừng thái sợi vào, tắt bếp.
+





Múc thịt ra đĩa. Dọn ăn cùng cơm trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an