Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh Da Lợn



Nguyên Liệu

A. Màu xanh
150 grbột năng
25 grbột gạo
150 mlsữa tươi
150mlnước cốt dừa
màu xanh lá dứa (vì chỗ mình ở không có lá dứa tươi)
100 grđường

B. Màu vàng
100 grđậu xanh
100 grđường
1 góivanilla
50 grbột năng
50 grbột gạo
125 mlnước cốt dừa
125mlsữa tươi
Vàigiọt màu vàng
+



Cách làm




Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, nấu chín cùng với nước. Khi đậu chín, gạn bớt nước ra. (Lưu ý, khi nấu đậu xanh cùng với nước, nếu lượng nước đã cạn mà đậu chưa mềm thì nên cho nước sội vào nấu tiếp. Nếu cho nước lạnh vào, đậu sẽ bị chai.) Cho đường vào cho tan đường. Cho vanilla. Tắt bếp. Xay nhuyễn.Trộn chung bột, nước dừa vào đậu xanh trong một thố sạch.
+





Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần A. Màu xanh trong một thố sạch, rồi để đó.
+





Cho xửng hấp lên bếp. Nước sôi cho khuôn vào xửng hấp. Xịt dầu chống dính. Làm nóng khuôn khoảng 5'. Đổ lớp bột màu xanh khoảng 5ly. Đậy nắp hấp chín. Nhớ lau nước ở nắp nồi. Khi lớp màu xanh chín, đổ tiếp lớp màu vàng. Rồi lần lượt đổ từng lớp cho đến khi hết lượng bột.
+





Bánh chín, để nguội sẽ dễ róc khuôn. Cắt bánh bằng chỉ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an