Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh phu thê



Nguyên Liệu

300 gbột năng.
150 gđường.
1ống vani , chút muối, 15ml dầu ăn.
180 mlnước mỗi màu (vàng,xanh,tím).
Phần nhân.
150 gđậu xanh.
100 gdừa nạo.
100 gđường , chút muối.


Cách làm




Ở đây mình dùng lá dứa tạo màu xanh. Củ dền màu tím. Tinh bột nghệ làm màu vàng. 10 lá dứa xay nhỏ vắt nước . 1/4 củ dền xay nhỏ vắt nước. Tinh bột nghệ hoà vào nước . Được ba màu.
+





Trộn toàn bộ nguyên liệu phần vỏ với nhau rồi chia làm ba phần bằng nhau.
+





Phần nhân. Đậu xanh hấp chín đánh nhiễn rồi trộn đường và dừa nạo cho nên chảo sên đến khi nào đậu xanh không dính chảo là được . Sau đó viên từng viên nhỏ.
+





Trộn từng màu với từng phần bột đã chia rồi cho vào chảo chống dính nấu với lửa nhỏ đảo thật đều tay, đến khi thấy bột chín đến 70-80 % bỏ ra. Lưu ý nấu từng màu một .
+





Sau khi bột được ta múc vào khuôn một lớp rồi cho nhân vào giữa sau đó lại phủ một lớp bột nữa lên. Rồi cho vào nồi hấp ,để lửa nhỏ. Khi thấy bột trong là bánh chín.
+





Sau khi bánh chín ta lấy ra khỏi khuôn đặt vào giấy bọc thực phẩm và gói chặt tay. Ta có được những chiếc bánh đủ màu sắc.
+





Bánh đạt là khi ăn ta thấy vỏ bánh giòn dai, nhân bánh bùi và ngậy vị ngọt vừa phải.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an