Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Gà xé phay


Nguyên Liệu

500 gthịt đùi gà
1 củhành tây
1 củcà rốt
1 mớrau răm
chanh, ớt, hạt tiêu bắc
Đường trắng, nước mắm, mì chính
+



Cách làm




Cà rốt, hành tây gọt vỏ
Rau răm nhặt sạch,
Thịt gà làm sạch
Đem rửa nguyên liệu
+





Thịt gà cho vào luộc với nhánh nhỏ gừng tươi đập dập, hành khô.
+





Hành tây bổ đôi, thái mỏng
Cà rốt thái chỉ
Ngâm hành tây, cà rốt vào bát nước có đá để hành giòn và không bị hăng
+





rau răm thái nhỏ hoặc thành miếng to tùy sở thích
+





Gà chín, vớt gà để nguội, đem phần thịt nạc ra xé còn phần da lấy dao thái chỉ
+





Pha 1/2 quả chanh với 2 muỗng đường, trộn đều với hành tây và cà rốt sau khi vớt.
1/2 quả canh còn lại, pha thêm 1 muỗng đường, tiêu bắc, mì chính, nước mắm trộn đều với phần thịt gà đã xé
+





Khoảng 10 phút sau, đe hành tây, cà rốt vắt hết nước, bỏ thịt gà vào hỗn hợp trên trộn đều, cho thêm ớt, rau răm vào đảo đều tay.
Bạn có thể cho thêm vừng lạc nếu muốn món ăn thơm ngon hơn.
+





Bày nộm gà ra đĩa và thưởng thức thôi ạ:))
Ăn kèm gì cũng thấy ngon và thanh mát hết ý :)))

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an