Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Bánh bột lọc



Nguyên Liệu

500 grbột năng ( bột lọc)
300 grTôm tươi
100 grThịt ba chỉ
200 grhành khô phi vàng
10 grmộc nhĩ, nấm hương
Muối, tiêu, ớt, nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt, cà rốt
Hành hoa, hành khô, ngò rí (rau mùi), rau xà lách
Nước sôi (>100 độ).



Cách làm




Tôm rửa sạch, đặt lên bếp đun sôi cho tôm chín, để nguội, bóc nõn, thịt ba chỉ thái nhỏ cùng với mộc nhĩ, nấm hương ướp cùng muối, hành, tiêu, nước mắm. Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn để xào nhân.
Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, phi hành rồi cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào thơm, cho thịt vào, xào gần chín, tiếp tục cho tôm vào, khi tôm ngả sang màu đỏ là tắt bếp. Chúng ta được nhân bánh.
+





Cho khoảng 350gr bột năng, nửa thìa bột gia vị vào một cái âu sạch, trộn đều.
Đổ khoảng 300ml nước sôi kỹ vào âu, dùng muỗng khuấy đều.
Tiếp tục đổ số bột còn lại, và bắt đầu trộn lại, chúng ta nên sử dụng bao tay cách nhiệt, vì lúc này bột rất nóng, khi bột dần nguội chúng ta nhào bột thật kỹ, bột nhào càng kỹ thì càng mềm mịn và dễ nặn bánh và hấp bánh dễ chín hơn.
+





Chia bột thành từng phần nhỏ, cán mỏng, đặt vào khuôn, xếp nhân gồm tôm, thịt, mộc nhĩ và nấm hương rồi gập chặt miệng khuôn lại sao cho nhân không bị hở nhân ra ngoài.
Đặt lá chuối vào xửng, phết dầu ăn lên mặt lá chuối để bánh không bị dính (có đục các lỗ thủng để hơi nóng bốc lên làm chín bánh), đặt bánh vào xửng hấp và đun lửa to trong vòng 10-15 phút.
+





Trình bày: Lót lá chuối ra đĩa hoặc xảo tre rồi xếp bánh vào, rắc hành phi và lá mùi thái nhỏ lên trên.
Khi ăn chấm với nước mắm chấm gồm: Nước đun sôi để nguội, nước mắm, mì chính, đường, chanh, tỏi ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an