Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon của học
nấu ăn dành tặng cho các chị em nội trợ cùng gia đình mình nhé thật đơn giản cùng dạy nấu ăn online một website
đáng tin cậy dành cho tất cả các chị em phụ nữ.
Nguyên liệu nấu canh dưa cải chua với sườn non
- Xương sườn: 300g
- Dưa cải chua: 1 bát con
- Lạc giã nhỏ: 100g
- Hành lá, ớt, tiêu
- Gia vị cơ bản
- Cách nấu canh dưa cải chua với sườn
- Sơ chế nguyên liệu: Sườn sau khi mua về chặt khúc vừa ăn rồi đem luộc qua cho khỏi hôi. Đem sườn ướp với hạt nêm, mì chính và bột canh trong 20 phút.
- Dưa chua rửa sạch: Lạc giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay qua, bạn đừng xay nhuyễn, bột quá nhé như vậy thì cách nấu canh dưa chua với sườn sẽ không còn vị bùi của lạc.
- Nấu canh: Bắc chảo nên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già thì cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi đến khi có mùi thơm và có màu vàng thì đổ xương đã ướp vào đảo, đảo trong 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi đổ xương sang 1 chiếc nồi khác ninh trong 20 phút cùng lạc đã xay.
- Cũng chiếc chảo đã xào xương bạn cho thêm dầu vào xào dưa, khi xào dưa bạn cho 1 chút đường vào để cách nấu canh dưa chua với sườn heo mềm cả nước lẫn dưa, thấy dưa bắt dầu và săn lại thì tắt bếp.
- Khi ninh xương được 15 phút thì mở vung xoong cho dưa đã xào vào nấu cùng. Bạn nấu thêm 5 phút nữa là xương và dưa đạt độ chín tới.
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
0 nhận xét:
Đăng nhận xét