Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon

Cách nấu món canh sườn non với  dưa cải chua ngon của học nấu ăn dành tặng cho các chị em nội trợ cùng gia đình mình nhé thật đơn giản cùng dạy nấu ăn online một website đáng tin cậy dành cho tất cả các chị em phụ nữ.

Nguyên liệu nấu canh dưa cải chua với sườn non

  • Xương sườn: 300g
  • Dưa cải chua: 1 bát con
  • Lạc giã nhỏ: 100g
  • Hành lá, ớt, tiêu
  • Gia vị cơ bản
  • Cách nấu canh dưa cải chua với sườn




  1. Sơ chế nguyên liệu: Sườn sau khi mua về chặt khúc vừa ăn rồi đem luộc qua cho khỏi hôi. Đem sườn ướp với hạt nêm, mì chính và bột canh trong 20 phút.
  2. Dưa chua rửa sạch: Lạc giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay qua, bạn đừng xay nhuyễn, bột quá nhé như vậy thì cách nấu canh dưa chua với sườn sẽ không còn vị bùi của lạc.
  3. Nấu canh: Bắc chảo nên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng già thì cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi đến khi có mùi thơm và có màu vàng thì đổ xương đã ướp vào đảo, đảo trong 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi đổ xương sang 1 chiếc nồi khác ninh trong 20 phút cùng lạc đã xay.
  4. Cũng chiếc chảo đã xào xương bạn cho thêm dầu vào xào dưa, khi xào dưa bạn cho 1 chút đường vào để cách nấu canh dưa chua với sườn heo mềm cả nước lẫn dưa, thấy dưa bắt dầu và săn lại thì tắt bếp.
  5. Khi ninh xương được 15 phút thì mở vung xoong cho dưa đã xào vào nấu cùng. Bạn nấu thêm 5 phút nữa là xương và dưa đạt độ chín tới.
Một lưu ý nhỏ mà dạy nấu ăn online muốn mách các bạn là khi nào gần bắc canh xuống bạn thả hành lá và nêm nước mắm vào canh. Khi múc canh ra tô bạn hãy cho hạt tiêu nhé sẽ giúp món canh thêm ngon nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an