Món lẫu là món ăn yêu thích của nhiều người hôm nay dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn làm một món lẫu ngon từ vị chua tự nhiên của lá giang và với nguyên liệu chính thịt gà ta cực ngon nhé.
- Cách nấu canh bông thiên lý với giò sống cực ngon
- Cách làm món trứng xào đậu bắp cực ngon
- Cách làm bánh bò lá dứa ngon tuyệt vời
- Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà
- Cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon
- Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon
Nguyên liệu làm món canh gà lá giang
- Gà ta: 1 con
- Lá giang: 250g
- Hành tây: ½ củ
- Bún tươi: 1kg
- Bắp chuối, rau muống bào: 30g
- Ngò gai: 5 lá
- Tỏi băm, sả ớt băm
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu
- Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng 2cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt và 1m đường, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Ngò gai cắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống bào rửa sạch, để ráo.
Cách làm món lẫu canh gà lá giang
- Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
- Nấu sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút, hớt bọt, nấu cho thịt gà chín, vò nát lá giang cho vào nồi, nêm 2M đường, 1,5M nước mắm, 1m muối và 1M bột ngọt .
Thưởng thức món canh gà là giang
Trước khi ăn cho hành tây và ngò gai vào nồi lẩu. Dùng chung với bún, rau muống, bắp chuối bào và nước mắm mặn.- Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét