Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách làm món lẫu canh gà lá giang

Món lẫu là món ăn yêu thích của nhiều người hôm nay dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn làm một món lẫu ngon từ vị chua tự nhiên của lá giang và với nguyên liệu chính thịt gà ta cực ngon nhé.

Nguyên liệu làm món canh gà lá giang

  • Gà ta: 1 con
  • Lá giang: 250g
  • Hành tây: ½ củ
  • Bún tươi: 1kg
  • Bắp chuối, rau muống bào: 30g
  • Ngò gai: 5 lá
  • Tỏi băm, sả ớt băm
  • Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt 


Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu



  • Gà xát muối, rửa sạch, chặt miếng 2cm, ướp với 1m muối, 1m bột ngọt và 1m đường, để thấm.
  •  Hành tây cắt múi cau. Ngò gai cắt nhỏ. Bắp chuối, rau muống bào rửa sạch, để ráo.


Cách làm món lẫu canh gà lá giang



  •  Phi thơm tỏi, sả, ớt băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.

  • Nấu sôi 2 lít nước, cho gà vào nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút, hớt bọt, nấu cho thịt gà chín, vò nát lá giang cho vào nồi, nêm 2M đường, 1,5M nước mắm, 1m muối và 1M bột ngọt .


Thưởng thức món canh gà là giang

Trước khi ăn cho hành tây và ngò gai vào nồi lẩu. Dùng chung với bún, rau muống, bắp chuối bào và nước mắm mặn.
Dạy nấu ăn online xin chia sẽ với các bạn một mẹo nhỏ là nên vò nát lá giang để lấy hết vị chua trong lá giang mà nước không bị chat. Chúc các bạn thành công cùng món canh gà lá giang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an