Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách làm yaourt với dâu tây tại nhà cực ngon

Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm món yahourt dâu tây ngon cho cả gia đình mình nhé

Nguyên liệu làm yaourt dâu tây

  • 200 gam dâu tây tươi
  • 3 hộp sữa chua
  • 200 gam đường cát trắng
  • hũ nhỏ đựng yaourt
  • 1 trái chanh tươi 

Cách làm yaourt dâu tây ngon

  • Lựa các loại trái cây kết hợp với yaourt tươi ngon, không bầm dập và sơ chế trái cây tẩm ướp đường tạo dạng mứt thơm ngon làm cho món yaourt trái cây càng hấp dẫn hơn.
  •  Sơ chế dâu tây: Để cách làm yaourt dâu tây thật sự ngon miệng, hợp khẩu vị mọi người thì bạn lặt sạch cuống dâu, rửa sạch rồi cắt nhỏ dâu tây cho vào âu sạch.
  • Trộn với đường, nước cốt chanh:Rải hết lượng đường, trộn cho dâu tây áo đều lớp đường ngọt ngào. Vài muỗng nước cốt chanh tươi cho vào âu dâu tây ngào đường sẽ làm cho món mứt dâu nhanh chóng mềm, ra nhiều nước.



  • Đun sôi: Tương tự cách làm yaourt chanh dây, bạn bắt nồi dâu tây lên bếp đun sôi trên lữa vừa cho dâu mềm, nước đường tan chảy và dẻo hơn. Bạn cho 1 lớp yaourt trắng vào hũ sạch rồi cho hũ yaourt vào ngăn đông làm se mặt yaourt chừng 15 phút nhanh hơn thời gian làm đông đặc hoàn toàn yaourt như trong cách làm yaourt sữa tươi.



  • Để lạnh: Sau đó cho 1 lớp mứt dâu tây nguội rồi cũng lại cho hũ yaourt dâu tây vào ngăn đông 15 phút nữa. Khi lớp mặt mứt dâu hơi se lại thì cho lớp yaourt khác lên mặt dâu tây tạo lớp thứ ba. Cứ làm như thế cho đến khi yaourt dâu tây đầy hũ thì cho các hũ yaourt dâu tây vào ngăn đông từ 1-4 tiếng trước khi dọn dùng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an