Hôm nay dạy nấu ăn sẽ chia sẽ tới quý vị và các bạn cách nấu lẫu hải sản ngon với mực và cá thác lác.
- Cách nấu canh bông thiên lý với giò sống cực ngon
- Cách làm món trứng xào đậu bắp cực ngon
- Cách làm bánh bò lá dứa ngon tuyệt vời
- Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà
- Cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon
- Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon
Nguyên liệu nấu lẫu mực siêu ngon
- Mực ống : 500g
- Cá thác lác : 200g
- Cà chua : 3 trái
- Thơm : 1/4 trái
- Sả cây : 3 cây
- Tiêu xanh : 2 nhánh
- Ớt sừng cắt hình thoi : 1 trái
- Đầu hành lá băm
- Hành tỏi băm
- Rau nhút, kèo nèo, hoa kim châm, rau om ngò gai
- Bột năng
- Bún
- Nước mắm, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgcXSWFnDfXjQSCXLh0TRwTHRXzddxLHmfRzq05SzGfqDAygDb44VaRXXn8mtNI2be_e42yP-iGaFfdvnO6_crXf4wEfw0nKuZR01zY-rzjnSOkNnxma6ZJZMnPVfXKfeG3nUzyO53DQL_l/s640/08_CQC2390_LauHoaMuc.png)
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu lẫu mực
- Các loại rau nhặt sạch cắt khúc vừa ăn. Sả cây và ớt đập dập. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát.
- Mực ống làm sạch, cắt khúc 6cm, dùng kéo cắt xung quanh 2cm thành hình hoa, chần sơ qua nước sôi, để ráo. Quết cá thác lác với đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M tiêu xanh đập dập.
- Tẩm một ít bột năng vào bên trong hoa mực, nhồi cá thác lác đã quết vào bên trong mực cho đầy, ấn ớt sừng lên mặt.
Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho cà chua và thơm vào xào chín, cho 1.5 lít nước vào, cho sả cây vào nấu cùng, nước sôi cho gói Aji-Quick® gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào, cho mực vào nấu chín, tắt lửa.
- Thưởng thức món lẫu ngon: Cho nước lẩu ra nồi ăn kèm các loại rau, bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.
- Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
Dạy nấu ăn online xin mách bạn mẹo nhỏ để món ăn ngon hơn là rắc ít bột năng khô vào bên trong mực để tạo độ kết dính cho mực và nhân. Nên cho hoa mực vào lúc nước dùng sôi để mực không bị tanh và nhanh chín nhé. Chúc các bạn nấu thành công món lẫu mực
0 nhận xét:
Đăng nhận xét