Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách nấu lẫu cá hồi ngon nhất

Hôm nay dạy nấu ăn online sẽ chia sẽ với các bạn cách nấu lẫu cá hồi ngon nhất. Các bạn có thể dễ dàng tìm đầu cá hồi trong siêu thị hoặc mua ngoài chợ nhé.

Nguyên liệu  nấu lẫu cá hồi 

  • Đầu cá hồi, làm sạch 600g
  • Nấm các loại: linh chi nâu, nấm rơm búp, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm mỗi loại 100g
  • Sả đập dập 4 cây
  • Riềng cắt sợi 2M
  • Tỏi băm 2M
  • Ớt hiểm đập dập 5 trái
  • Nước tắc 6M
  • Cà chua chín đỏ bỏ hạt cắt nhỏ 3 trái
  • Thơm ¼ trái
  • Muối, đường
  • Dầu màu điều, nước mắm, cà hộp
  • Rau ăn kèm: bún tươi, xà lách búp cắt sợi, giá, ngò gai, rau thơm, nước mắm ớt...
  • Bột ngọt




Sơ chế nguyên liệu để nấu món lẩu ngon


  • Đầu cá hồi cắt miếng vừa ăn, ướp vào 1M nước mắm, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều để 15′ cho gia vị thấm vào đầu cá.
  • Thơm cắt rẻ quạt. Các loại nấm làm sạch, xếp ra dĩa.

 Cách nấu lẫu cá hồi ngon nhất


  • Làm nóng 2M dầu điều, cho tỏi, ớt hiểm, sả cây vào xào thơm, cho cà chua vào xào thêm 5 phút, cho 1M cà hộp vào xào đến khi có màu đỏ đẹp, thêm riềng, thơm và đầu cá hồi vào đảo nhanh tay. Cho 1.5 lít nước nóng, nêm vào 1.5M muối, 2M đường, 1/2M bột ngọt , 6M nước tắc, 1M giấm gạo lên men , 1.5M hạt nêm, nấu đến khi cá chín, tắt lửa, nêm thêm vào 2M nước mắm.
  • Thưởng thức món lẫu cá hồi kèm với bún, các loại nấm, cải xà lách, giá và rau thơm.
Lưu ý của dạy nấu ăn online dành cho các bạn mới học nấu ăn là nên chọn đầu cá hồi có thịt đỏ, trong, da sáng nóng, mắt cá trong là đầu cá ngon. Dùng nước tắc nấu lẩu tạo vị chua thanh cho món ăn. Chúc các bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an