Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách nấu lẩu ngon với tôm xú ngon vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách nấu lẫu tôm xú ngon ngọt tự nhiên an toàn dành cho sức khỏe của cả gia đình cùng bí quyết của dạy nấu ăn nhé

Nguyên liệu làm món lẫu tôm xú

  • Tôm sú (size 35/kg) : 500g
  • Nước cốt dừa : 1 chén
  • Nước dão dừa : 1 chén
  • Cary dầu : 1 hũ
  • Đậu bắp : 5 trái
  • Hành tây : 1 củ
  • Cà chua : 1 trái
  • Rau nhút nhặt sạch : 200g
  • Sả cây : 2 cây
  • Ớt sừng cắt lát : 1 trái Hành tỏi băm
  • Nước dùng : 1 lít
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu điều
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men 




Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu lẫu


  • Sả cây đập dập, cắt làm 4.
  • Tôm bóc vỏ, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m hạt nêm , 2m đường, 1/2m bột ngọt, 1/2m tiêu, 2m cary dầu.

Cách nấu lẩu tôm xú ngon

  • Đun nóng dầu điều, phi thơm sả cây và hành tỏi băm, cho tôm vào xào săn. Cho tiếp nước dùng và nước dão dừa vào đun sôi, rồi nêm 6M giấm gạo lên men LISA, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và ớt cắt lát,cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều, tắt lửa.
  • Thưởng thức món lẫu tôm xú:  Múc lẩu ra. Bày đậu bắp, hành tây, cà chua, rau nhút ra dĩa. Dùng chung với bún, nước mắm và ớt cắt lát.

Dạy nấu ăn xin mách bạn một mẹo nhỏ là nên cho tôm vào nấu trước để nước lẩu có vị ngọt tự nhiên. Và nước cốt dừa phải cho vào sau cùng để giữ hương thơm của nước cốt dừa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an