Hôm nay dạy nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon với cng6 thức học nấu ăn cơ bản chuyên nghiệp dành cho các chị em nội trợ với kinh nghiệm nấu ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp đã khổ luyện hàng chục năm với nghề đầu bếp.
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay
- Nấm kim châm: 300g
- Xương ống: 500g
- Tỏi: 1 củ, sả: 2 cây
- Rau ăn kèm: rau muống, cải ngọt, hành tây, rau cần
- Sa tế, nước mắm ngon, chanh: 1 quả, ớt: 2 quả
- Mì tôm ( hoặc bún hoặc mì gạo)
Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon
Bước 1: Chế biến hải sản
- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi. Mực rửa sạch ( nên bảo người bán làm mực giúp) thái miếng vừa ăn. Cá trắm lọc lấy thịt còn xương lát nữa cho vào xoong hầm xương cùng xương ống. Thịt cá đem ướp với sả và hạt nêm.
Bước 2: Sơ chế phụ liệu
- Sả phần gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.
- Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ, nước nấm để lại lát cho vào nước lẩu.
- Tỏi, hành đập dập băm nhỏ
- Rau nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.
- Bún hoặc mì tôm, mì gạo cho ra đĩa.
Bước 3: Nấu nước dùng hải sản
- Cách nấu lẩu hải sản ngon cần nước dùng ngọt tự nhiên. Chính vì vậy bạn cần nước dùng xương ống. Xương ống rửa sạch, chặt miếng to rồi cho vào nồi, cho nước lạnh ngập xương, đem đun sôi thì tắt bếp, chắt bỏ nước xương đầu này đi, rửa xương sạch rồi cho vào luộc lấy nước dùng. Khi luộc lần 2 bạn cho xương cá vào hầm cùng. Nên hầm trên lửa nhỏ ít nhất 45 phút để xương tiết tủy ra nước dùng. Khi nào chuẩn bị cho nước dùng xuống thì cho gia vị vừa ăn.
- Dùng 1 chiếc chảo cho lên bếp, đun nóng thì cho dầu ăn vào phi cùng sả, tỏi, ớt, cà chua. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì đổ vào xoong nước dùng. Cách làm lẩu hải sản đơn giản hơn là bạn phi hành sả trước rồi đổ nước xương vào cũng được.
Bước 4: Làm nước chấm hải sản
- Thông thường lẩu hải sản hay dùng nước chấm là: bột canh, ớt và chanh đánh đều.
- Nếu bạn thích chấm nước mắm thì có thể làm nước mắm cùng tỏi và ớt giã nhỏ cho vào.
Bước 5; Hoàn thành và thưởng thức
- Khi ăn bạn cho nước dùng vào xoong lẩu sau đó lần lượt cho nấm hương, sa tế,hành tây, cà chua thái múi cau vào,, hành hoa thái khúc 5 cm. Sau khi đun nước lẩu sôi thì thả các lại hải sản ăn kèm cùng rau vào là thưởng thức.
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
- Dạy nấu ăn online xin lưu ý với các mẹ lẩu khi ăn không nên đậy vung sẽ làm rau bị vàng. Cách nấu lẩu hải sản nên cay một chút sẽ bớt tanh và ăn ấm người hơn vào mùa đông. Hãy luôn đồng hành còng chuyên mục học nấu ăn nhé chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét