Học nấu ăn hướng dẫn nấu món mắm chưng cực ngon theo phong cách của hà nội với nguyên liệu thật đơn giản và công thức thật chi tiếc nhất.
Nguyên liệu làm mắm chưng:
- 350gr thịt ba chỉ
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)
- 1 trái ớt băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEixHOlS0s7wr41JTDRi19mabtPMfyutp7001MWgmsBm9qjKz1asoRpkdnc06zfVI6Dd39W4wSR2QX1dNDnjkcgE-CX0M-yH0v-GfIEDIFhiT1Idv30ni-BG_ffFaxWzkgDPexihiNuBRvFo/s640/mam-chung-thit-dan-da-ngon-com7.jpg)
Cách làm mắm chưng với thị cực ngon
Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.
Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.
Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.
Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín. Lấy mắm ra ăn nóng với cơm, kèm dưa leo hay rau sống.
- Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
- Cách làm món gà tam kỳ cực ngon đúng chuẩn
- Cách làm mắm chưng với thị cực ngon
- Cách làm món gà kho lá quế thơm ngon tuyệt vời
- Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét