Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời


Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Tận hưởng một nồ lẫu bò nghi ngúc khói cùng hương vị của các loại rau kèm vị cay của gừng và ớt vị nồng nàng của tỏi vị ngọt béo của nấm rơm và thịt bò còn gì bằng phải không nào. Hãy cùng theo dõi công thức từ dạy nấu ăn nhé.

Nguyên liệu làm lẫu đuôi bò

  • Đuôi bò 1 kg
  • Bắp bò 150g
  • Lá sách bò 150g
  • Bò viên 150g
  • Nấm rơm 100g
  • Măng luộc 200g
  • Ngò gai, rau om, húng quế, lá chanh
  • Sả băm, ớt hiểm băm, tỏi băm
  • Sả cây cắt khúc, gừng đập dập
  • Dầu điều, nước mắm, muối, đường
  • Ăn kèm: bắp chuối bào, rau nhút, rau muống, bông bí, bông so đũa, bún
  • Hạt nêm
  • Giấm gạo lên men



Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu làm món lẫu

  • Đuôi bò chặt khúc vừa ăn. Chần qua nước sôi có muối, gừng, vớt ra rửa lại, để ráo, ướp với 2M muối, 2M Hạt nêm . Cho đuôi bò và 2 lít nước vào nồi áp suất, hầm 20 phút. Ngò gai, rau om, húng quế cắt khúc 2cm.
  •  Bắp bò cắt lát mỏng. Đun nước sôi, thêm gừng đập dập, 1M giấm gạo lên men LISA, cho lá sách bò vào luộc chín, vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.

Cách làm lẫu bò chua cay

  • Đun nóng 2M dầu điều, phi sả cây, 1M sả băm và 1M tỏi cho thơm, cho 2m ớt băm xào chung. Thêm nấm rơm và măng vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, xóc nhanh tay cho thấm gia vị. Cho vào nồi nước dùng.
  • Vò lá chanh cho vào nước dùng, nêm 2M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 4M giấm gạo lên men Lisa, 2M dầu điều. Cuối cùng nêm thêm 1M nước mắm.

Thưởng thức món lẫu bò chua cay

Trình bày nước dùng ra lẩu. Dọn kèm dĩa bắp bò, bò viên, lá sách. Rau ăn kèm, nước mắm nguyên và ớt cắt lát.
Dạy nấu ăn online xin lưu ý với các bạn là khi ướp đuôi bò với gia vị hơi đậm để khi chín đuôi bò có vị vừa ăn. Trong áu trình nấu nên xóc măng và nấm với gia vị cho hương thơm và vị đậm đà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an