Hướng dẫn cách nấu ăn ngon tuyệt vời cùng chuyên mục dạy nấu ăn ngon với công thức thật chi tiếc và đơn giản.
Học nấu ăn
- Cách muối dưa kiệu chua ngon tại nhà cho ngày tết
- Cách làm món sinh tố mảng cầu ngon tại nhà
- Cách làm nước ép nho ngon mát
- Cách làm món sinh tố ngon với củ cải đỏ
- Cách làm yaourt với dâu tây tại nhà cực ngon
- Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
Nguyên liệu làm bánh bò hấp đường thốt nốt nước dừa
300g bột gạo khô
60g bột năng
200g đường thốt nốt
200ml cơm rượu còn lẫn nguyên cái
150ml nước dừa tươi hay nước lọc
200ml nước cốt dừa
Nửa thìa nhỏ muối
Màu thực phẩm hoặc nước cốt lá nếp (lá dứa) để tạo màu xanh.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiLHudro_54q_YyNV0UdWyEP0Ip21XZ4AYNkgOFEhJ4rU25DPd8cUF_asBIpzWt96DgHnxVyRmK46IHL6XNr6vJqyqV9sVPbV9309vsSwGSs-kE5gazrCv5NyyvQC4kD6zGrez0eDKVAvvD/s640/cach-lam-banh-bo-hap-duong-thot-not-nuoc-dua-ngon-don-gian-1.jpg)
Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt nước dừa ngon
- Lấy nước cơm rượu : Cơm rượu đổ ra tô, dùng mui tán nhuyễn phần cái, đong lấy 380ml ( có thể bỏ vào máy xay sinh tố).
- Ủ bột :Trộn lẫn bột năng, bột gạo, muối, hỗn hợp nước cơm rượu vào âu sạch, dùng mui trộn đều, đổ từ từ nước dừa tươi hay nước lọc vào âu bột nhồi bột khoảng 30 phút cho bột nhuyễn. Dùng khăn bọc kín ủ qua đêm.
- Kiểm tra bột : Hôm sau bạn để ý phía bên trên bề mặt hỗn hợp bột sẽ có sủi tăm là đạt yêu cầu.(Ghi chú: Nếu sáng hôm sau phần bột ủ của bạn không sủi bột, thì bạn đừng lo lắng mà hãy pha 1 muỗng cà phê men bánh mì với 2 muỗng canh nuớc rồi trộn vào phần bột ủ thêm 2 tiếng là bột sẽ sủi bột)
- Tiếp tục ủ bột : Hòa đường cát trắng với 350ml nước cốt dừa, đặt nồi lên bếp, đun sôi nhẹ để đường tan, để nguội, đổ vào âu bột ở bước 3.
- Tiếp tục dùng màng thực phẩm bọc kín, ủ tiếp khoảng 3-4 tiếng đến khi bột sủi tăm lại.
- Tạo mùi : Bột sau khi ủ đủ, bạn có thể chia làm hai âu, một âu bạn pha vào một ít màu lá dứa để tạo mùi thơm.
- Đổ bột: Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở chén nhỏ để chống chín. Sau đó múc bột đổ vào chén ( đổ 1/2 chén thôi vì bột sẽ nở)
- Hấp bánh : Tiếp tục đậy kín nắp nồi, hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo.
Dạy nấu ăn online chúc các bạn thành công hãy gởi cảm nhận của mình về công thức của nấu ăn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét