Món lẫu luôn thu hút được nhiều thực khách và là món ăn được các gia đình ưa chuộng. Hôm nay dạy nấu ăn xin chia sẽ tới các bạn công thức làm món lẫu ếch ngon tuyệt vời với công thức thật đơn giản các bạn hãy cùng theo dỏi nhé.
- Cách nấu canh bông thiên lý với giò sống cực ngon
- Cách làm món trứng xào đậu bắp cực ngon
- Cách làm bánh bò lá dứa ngon tuyệt vời
- Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà
- Cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon
- Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon
Nguyên liệu làm món lẫu ếch
- Thit ếch: 500g
- Cà chua: 2 trái
- Nấm rơm: 150g
- Riềng: 50g
- Ớt hiểm: 3 trái
- Sả: 5 cây
- Sa tế: 3M
- Hành tím: 5 củ
- Đậu hũ trắng: 1 miếng
- Rau om, ngò gai
- Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…
- Dầu ăn, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Nồi nấu lẫu ếch
Sơ chế nguyên liệu làm lẫu ếch
- Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.
Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
- Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.
Thưởng thức món lẫu ếch
- Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.
- Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét