Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon

Món lẫu luôn thu hút được nhiều thực khách và là món ăn được các gia đình ưa chuộng. Hôm nay dạy nấu ăn xin chia sẽ tới các bạn công thức làm món lẫu ếch ngon tuyệt vời với công thức thật đơn giản các bạn hãy cùng theo dỏi nhé.

Nguyên liệu làm món lẫu ếch

  • Thit ếch: 500g
  • Cà chua: 2 trái
  • Nấm rơm: 150g
  • Riềng: 50g
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Sả: 5 cây
  • Sa tế: 3M
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu hũ trắng: 1 miếng
  • Rau om, ngò gai
  • Bún Ăn kèm: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa…
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái 

Nồi nấu lẫu ếch


Sơ chế nguyên liệu làm lẫu ếch

  • Chặt ếch làm tư, ướp 3M sa tế, để 15 phút cho thấm gia vị.
  • Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Riềng cắt sợi nhuyễn. Sả cắt khúc 10cm, đập dập. Hành tím, ớt hiểm đập dập. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 2cm. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.

Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon

  • Phi thơm hành tím và ớt hiểm, xào săn ếch và nấm rơm, nêm 1M nước mắm, tiếp tục cho 1.5 lít nước sôi vào, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả, riềng, cà chua và đậu hũ vào nấu sôi lại, thêm rau om, ngò gai.

Thưởng thức món lẫu ếch

  • Dùng nóng với bún, kèm các loại rau như: cần nước, nấm kim châm, bông thiên lý, kèo nèo, bông so đũa và nước mắm ớt.
Đểm món ăn ngon hơn dạy nấu ăn xin mách nhỏ với các chị em là khi ướp ếch với sa tế để ếch thấm và dậy mùi sa tế, tạo hương vị đặc trưng cho món ăn. Đặc biệt là xào ếch với nước mắm sẽ giúp ếch thấm vị đậm đà hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an