Hướng dẫn cách nấu lẫu bò ngon nhất cùng dạy nấu ăn vơi nguyên liệu thật đơn giản cùng thưởng thức và cảm nhận nhé.
- Cách làm gỏi gà bóp rau râm ngon tuyệt tại nhà
- Cách nấu lẫu hải sản sa tế chua ngọt cực ngon
- Cách nấu món canh sườn non với dưa cải chua ngon
- Cách làm món thịt luột ngon an toàn cho sức khỏe
- Cách muối dưa kiệu chua ngon tại nhà cho ngày tết
Nguyên liệu làm món lẫu bò mắm tôm
- Mắm tôm chua 300g
- Thịt bắp bò 300g
- Đậu hũ trắng 1 miếng
- Nấm các loại 300g
- Rau muống cọng 200g
- Cọng súng 200g
- Chuối bào 200g
- Tỏi băm, gừng, sả cây đập dập
- Rau om, ngò gai, dầu màu điều
- Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Sơ chế nguyên liệu cho món lẫu
- Cho nước, bắp bò và sả cây vào nồi áp suất, nấu đến khi bắp bò chín mềm, vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
- Nấm các loại cắt khúc vừa ăn. Rau muống cọng, cọng súng cắt khúc 4cm. Đậu hũ trắng cắt khối 3cm. Xếp rau nấm ra dĩa. Gừng cắt lát đập dập. Sả đập dập cắt khúc.
Cách nấu lẫu bò ngon nhất
Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái vào.
Thưởng thức món lẫu bò: Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
- Cách nấu lẫu cá hồi ngon nhất
- Cách nấu lẩu ngon với tôm xú ngon vô cùng đơn giản
- Cách nấu lẫu bò ngon nhất
- Cách nấu món lẫu đuôi heo tiêu xanh ngon tuyệt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét