Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Cách nấu lẫu bò ngon nhất

Hướng dẫn cách nấu lẫu bò ngon nhất cùng dạy nấu ăn vơi nguyên liệu thật đơn giản cùng thưởng thức và cảm nhận nhé.

Nguyên liệu làm món lẫu bò mắm tôm

  • Mắm tôm chua 300g
  • Thịt bắp bò 300g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Nấm các loại 300g
  • Rau muống cọng 200g
  • Cọng súng 200g
  • Chuối bào 200g
  • Tỏi băm, gừng, sả cây đập dập
  • Rau om, ngò gai, dầu màu điều
  • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái



Sơ chế nguyên liệu cho món lẫu


  • Cho nước, bắp bò và sả cây vào nồi áp suất, nấu đến khi bắp bò chín mềm, vớt ra, để nguội, cắt lát mỏng. Lọc lấy 2 lít nước dùng.
  •  Nấm các loại cắt khúc vừa ăn. Rau muống cọng, cọng súng cắt khúc 4cm. Đậu hũ trắng cắt khối 3cm. Xếp rau nấm ra dĩa. Gừng cắt lát đập dập. Sả đập dập cắt khúc.

Cách nấu lẫu bò ngon nhất


Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Lẩu Thái vào.

Thưởng thức món lẫu bò: Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.
Dạy nấu ăn xin mách bạn một bí quyết để món ăn ngon hơn là nên chọn mắm tôm chua có vị chua cay, màu đỏ tươi, mùi thơm để món ăn được ngon hơn. Chúc các bạn thành công đừng quên gởi cảm nhận về chuyên mục cùng học nấu ăn nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an