Hôm nay chuyên mục học nấu ăn sẽ dành tặng cho các chị em nội trợ món thịt luột nngon với kinh nghiệm nấu ăn từ các đầu bếp chuyên nghiệp đã khổ luyện hàng chục năm với nghề đầu bếp.
- Cách muối dưa kiệu chua ngon tại nhà cho ngày tết
- Cách làm món sinh tố mảng cầu ngon tại nhà
- Cách làm nước ép nho ngon mát
- Cách làm món sinh tố ngon với củ cải đỏ
- Cách làm yaourt với dâu tây tại nhà cực ngon
- Cách làm lẫu ếch xa tế siêu ngon
Nguyên liệu luộc thịt lợn
- Thịt lợn: Loại thịt và số lượng tùy thuộc vào sở thích của bạn
- Hành khô: 1 củ
- Nước chấm: Nước mắm, chanh, ớt
- Giấm, muối
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjToD5M4Ebads2JHdUkPsRFqX0FI-InMKwIbjl-j-zLs5ZElqqZLKfGTd9ipe9_TY4uOZgEzedFnYzoioPdya2WPwYlZp2UkhjcqkaakKEEwBBDGnOlwAVuGJq6AwQd-zeAMIlaDuDFIQVo/s640/cach-luoc-thit-lon-ngon-gion-trang-mem-khong-bi-hoi-tai-nha-1.jpg)
Cách luộc thịt lợn ngon
- Mỗi người có sở thích ăn những loại thịt lợn khác nhau. Thông thường thịt ba chỉ luộc sẽ cho vị ngon nhất bởi nó không quá khô vì nhiều thịt nạc mà cũng không quá ngán vì nhiều mỡ. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn loại thịt mình thích để luộc nhé ( thịt mông, thịt vai, thịt chân giò…)
- Làm sạch thịt: Thịt sau khi mua về nên rửa sạch dưới vòi nước và đem luộc chần sơ qua.
- Luộc thịt lần 1: Nước luộc thịt bạn nên pha với 1 chút giấm và muối, sau khi đun nước sôi mới thả thịt vào luộc, sau khoảng 2 phút ( tính từ lúc nước sôi lại) thì đổ nước luộc thịt đó đi, rửa lại miếng thịt với nước sạch một lần nữa. Cách luộc thịt lợn như trên giúp thịt sau khi luộc không bị hôi.
- Luộc thịt lần 2: Khi luộc thịt lần thứ hai, bạn lưu ý, nếu là miếng thịt to và dày thì dùng dao khía để miếng thịt nhanh chín hơn. Nồi nước luộc lần này bạn nên cho thịt ngay từ khi bắt đầu luộc, nêm 1 chút gia vị cùng 1 củ hành đập dập để thịt được đậm đà và có mùi thơm.
- Luộc thịt trên lửa vừa trong 10 phút là thịt đã chín, để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy đũa nhọn và đâm vào thịt, nếu thấy nước hồng vẫn chảy ra thì thịt chín tới, nếu không thấy nước hồng chảy ra thì tức là thịt chín kĩ.Cách luộc thịt lợn ngon là lúc thịt vừa chín tới, ăn sẽ ngọt hơn nhưng không an toàn bằng thịt chín hẳn, bạn có thể tùy chọn cách luộc thịt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Ngay sau khi đưa miếng thịt ra khỏi xoong nước sôi, bạn cho ngay miếng thịt vào bát nước sôi để nguội rồi cho ra rổ để ráo nước.
- Trang trí: Khi miếng thịt đã nguội hẳn thì có thể thái thịt. Cách làm món thịt luộc ngon và đẹp mắt là bạn nên thái mỏng nhưng to bản sẽ đẹp mắt hơn. Cách luộc thịt chân giò ngon cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách luộc này với mọi loại thịt lợn nhé.
- Cách nấu lẫu mực siêu ngon với cá thác lác
- Cách nấu lẫu cá bớp siêu ngon thật tuyệt vời
- Cách làm món lẫu canh gà lá giang
- Cách làm lẫu bò chua cay ngon tuyệt vời
0 nhận xét:
Đăng nhận xét