Ngày tết sắp đến rồi hôm nay chuyên mục dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dưa kiệu cực ngon với công thức từ chuyên mục học nấu ăn thật đơn giản và chi tiếc.
- Cách làm khô bò ngon ngày tết
- Cách làm món vịt luộc ngon
- Cách làm món nem chua ngon tại nhà
- Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
- Cách làm món gà tam kỳ cực ngon đúng chuẩn
Nguyên liệu muối dưa kiệu
- 1 kg củ kiệu
- 200 g đường
- 1/2 lít dấm
- 1 bát muối trắng
- 1 thìa vôi trắng, 1 thìa phèn chua, 1 bát tô tro bếp.
- 10 quả ớt đỏ tươi
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEifzimVQXxiQa6JLQCKDyWyAcPnkj0W8cE9IsfYO13Ajrl-nzk-Xzvh64H7I632LL3AdVcnf2SB5MXZGoUQMicJiB3O6cj77fKTEmX_WNm3R4bmUJpp68c3spL6LsuKd2grf_tfqNq9EwOJ/s640/huong-dan-cach-muoi-dua-kieu-gion-ngon-chua-ngot-khong-hang-1.jpg)
Cách muối dưa kiệu giòn ngon chua ngọt
- Làm sạch kiệu : Kiệu đem cắt bỏ phần rễ và lá sau đó đem phơi 1 ngày nắng và mang vào cắt rễ và cuốn sạch sẽ một lần nữa. Hoà 1 thìa phèn chua với 1 lít nước ấm.
- Loại bỏ mùi hăng : Hoà 1 thìa vôi trắng với 1 lít nước để lấy nước vôi trong. Hoà 1 tô tro bếp với nước, để tro lắng lấy nước trong.
- Sau đó, cho kiệu vào ngâm với nước tro 1 đêm để bớt đi vị hăng. Sáng sớm mai, đem kiệu xả sạch với nước lạnh rồi để ráo.
- Ngâm kiệu vào nước phèn chua, phơi ra nắng buổi sáng sớm khoảng 4 tiếng. Sau đó, vớt kiệu, xả sạch, đem ngâm vào nước vôi 2 giờ nữa.
- Phơi kiệu : Đổ kiệu ra rổ, đem phơi cho đến khi kiệu hơi héo bề mặt. Hòa đường vào với giấm rồi đun sôi, để nguội. Ớt tươi, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát vừa ăn.
- Ngâm kiệu ; Xếp kiệu và ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước đường và giấm vào sao cho ngập hết kiệu. Để sau 10 ngày là dùng được.
- Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất
- Cách làm món cá cơm chiên xù ngon nhất
- Cách làm món tôm kho nước mấm ngon tuyệt vời
- Cách làm bò nướng bbq rau củ ngon nhất
- Cách làm món gỏi bắp chuối thịt ba chỉ cực ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét