Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015

Cách muối dưa kiệu chua ngon tại nhà cho ngày tết

Ngày tết sắp đến rồi hôm nay chuyên mục dạy nấu ăn online sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dưa kiệu cực ngon với công thức từ chuyên mục học nấu ăn thật đơn giản và chi tiếc.

Nguyên liệu muối dưa kiệu

  • 1 kg củ kiệu
  • 200 g đường
  • 1/2 lít dấm
  • 1 bát muối trắng
  • 1 thìa vôi trắng, 1 thìa phèn chua, 1 bát tô tro bếp.
  • 10 quả ớt đỏ tươi

Cách muối dưa kiệu giòn ngon chua ngọt

  1. Làm sạch kiệu : Kiệu đem cắt bỏ phần rễ và lá sau đó đem phơi 1 ngày nắng và mang vào cắt rễ và cuốn sạch sẽ một lần nữa. Hoà 1 thìa phèn chua với 1 lít nước ấm. 
  2.  Loại bỏ mùi hăng : Hoà 1 thìa vôi trắng với 1 lít nước để lấy nước vôi trong. Hoà 1 tô tro bếp với nước, để tro lắng lấy nước trong. 
  3. Sau đó, cho kiệu vào ngâm với nước tro 1 đêm để bớt đi vị hăng. Sáng sớm mai, đem kiệu xả sạch với nước lạnh rồi để ráo. 
  4. Ngâm kiệu vào nước phèn chua, phơi ra nắng buổi sáng sớm khoảng 4 tiếng.  Sau đó, vớt kiệu, xả sạch, đem ngâm vào nước vôi 2 giờ nữa. 
  5. Phơi kiệu : Đổ kiệu ra rổ, đem phơi cho đến khi kiệu hơi héo bề mặt. Hòa đường vào với giấm rồi đun sôi, để nguội.  Ớt tươi, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát vừa ăn. 

  6. Ngâm kiệu ; Xếp kiệu và ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước đường và giấm vào sao cho ngập hết kiệu. Để sau 10 ngày là dùng được. 
Lưu ý của dạy nấu ăn dành cho các bạn là nếu bạn dùng món này trong thời gian dài, có thể nấu nước đường và giấm mới, sau đó cho vào kiệu để tránh không bị chua và đóng váng trên bề mặt.  Các công đoạn làm kiệu hơi mất thời gian nhưng món kiệu của bạn sẽ thơm ngon và giòn hơn những cách làm thông thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an