NGUYÊN LIỆU
- Bún gạo khô: 150g
- Jambon: 100g
- Chả lụa: 100g
- Trứng vịt: 1 quả
- Cà rốt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò
- Đường, rượu trắng, nước mắm
- Dầu mè, dầu ăn
- Bột năng
- Tỏi băm, ớt trái, tiêu
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn bớt.
– Hành tây, cà rốt, jambon, chả lụa, nấm đông cô cắt sợi. Bông hẹ cắt khúc 5cm. Ớt băm nhỏ, 1 ít cắt sợi, 1 ít cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.
– Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m Hạt nêm , 1/2m rượu trắng, 1m nước, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon, thêm 1 ít nước dùng, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , xào với lửa lớn, tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.
– Pha nước chấm: trộn đều 3M Nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho bún gạo ra dĩa, rắc thêm trứng sợi, hành ngò, ớt sợi và tiêu. Khi ăn chấm Nước tương LISA và ớt cắt lát.
– Ta nên ngâm bún gạo với nước ấm cho nở và dai. Không nên trụng vì bún sẽ bị mềm.
– Ta cho 1 ít rượu trắng vào trứng vịt sẽ làm giảm mùi tanh khi tráng.
– Bột năng giúp trứng được dai, dễ tráng mỏng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét