Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

BÚN THANG


NGUYÊN LIỆU
Xương bọng gà 1 cái
Gà ta 1/2 con
Tôm khô rang 20g
Nấm hương ngâm 50g
Chả lụa 50g
Trứng vịt 1 quả
Lòng đỏ trứng muối luộc 1 cái
Chà bông tôm 20g
Nước bột năng 1m
Hành lá, rau răm, chanh, ớt
Hành tím củ, gừng tươi
Ăn kèm: Bún tươi, mắm tôm
Muối, đường phèn, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Hạt nêm
Bột ngọt 



1. SƠ CHẾ:

– Gà làm sạch ướp với 1/3m hạt nêm Gà, một ít tiêu, hành tím băm, để thấm. Cho vào luộc chín tới, lọc lấy thịt xé sợi.
– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Gừng tươi, hành tím củ nướng thơm, đập sơ.
– Trứng vịt đập ra tô nêm vào 1/2m hạt nêm  Gà, 1m rượu trắng, đánh tan, cho thêm 1m bột năng, cho vào chảo chiên chín, cắt sợi. Chả lụa cắt sợi nhỏ. Lòng đỏ trứng vịt muối cắt làm tư.
– Rau răm, hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:

– Nấu nước dùng: xương bọng gà chần sơ qua nước sôi, rửa sạch. Cho vào nồi với 2 lít nước lạnh, nấu sôi, vớt bọt kỹ, cho nấm hương, gừng, tôm khô, hành tím vào, nấu lửa nhỏ khoảng 45′ sau đó lọc lấy 1.5L nước dùng.
– Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1m bột ngọt, 2m đường phèn, 1M nước mắm, 1M hạt nêm  Gà, nếm vị vừa ăn.
3. CÁCH DÙNG:

Trụng bún vào nước sôi, cho vào tô, xếp chả lụa, trứng chiên, thịt gà xung quanh tô, trên cùng cho chà bông tôm và trứng vịt muối, sau đó cho nước dùng vào dùng nóng. Ăn kèm chanh ớt, mắm tôm



Dùng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an