- Đậu hũ 1 miếng 150g
- Củ sắn 100g
- Khoai tây 100g
- Khoai tây 100g
- Thính gạo rang 1M
- Nước dừa 1 chén
- Đậu phộng rang giã dập
- Dầu hành lá
- Tỏi ớt băm, nước cốt chanh
- Muối, tiêu xay, đường
- Ăn kèm: rau thơm, dưa leo, giá sống
- Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen
- Nước tương
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjuTicxhroLeLp61JVpd45w79_hjHPFDau9gLSJQNa93a3vT6VK3e4jw2DkQB7JRxVXIsW6GjPnOiUVVSDnBSszrhrhm9faxv8BDes77g8ct7RPyghMMWgQXFL-CyEtSPSq2IV0EL-E_Z_L/s400/Bi-bun-chay_540-e1455815572295.jpg)
1. SƠ CHẾ:
– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, thái sợi.
– Khoai tây, củ sắn bào sợi rồi chiên vừa vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Bún tàu ngâm mềm, trụng nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra nhúng vào tô nước lọc, rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Sau đó đem cắt ngắn khoảng 5cm.
2. THỰC HIỆN:
– Trộn đều đậu hũ chiên, khoai tây, củ sắn, bún tàu cùng với 1M thính gạo rang, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/3m tiêu xay, 1/4m muối, 1/4m đường.
– Nước tương chua ngọt: Lấy 1 chén nước dừa xiêm, pha với 2M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 2M nước cốt chanh, khuấy cho tan đường, thêm tỏi ớt băm.
3. CÁCH DÙNG:
Bún bì chay ăn với rau thơm cắt nhỏ, dưa leo, giá sống, dầu hành và đậu phộng rang cùng với nước tương chua ngọt.
– Cho hạt nêm vào nhồi kỹ với bún tàu để hạt nêm thấm rồi mới trộn với các nguyên liệu khác.
– Dùng khoai tây xắt nhuyễn trộn chung với đậu hũ tạo mùi thơm hấp dẫn cho bì chay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét