Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cách nấu bún ốc đậu hủ


NGUYÊN LIỆU
2kg thịt ốc miếng
1/2kg bún tươi
Nước dùng: 1,5 lít
Cà chua: 2 trái
Đậu hũ chiên: 1
Rau thơm: tía tô, kinh giới
Ngò gai, xà lách
Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm
Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu
Bột nghệ, mắm tôm
Hạt nêm
Giấm gạo lên men 



1. SƠ CHẾ:

– Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.

– Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1M ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.
2. THỰC HIỆN:

– Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.

– Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

– Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2M Hạt nêm Aji-ngon®, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA và ớt khô đã ngâm.

– Cho 1/2 lượng ốc vào nồi nước dùng, nêm thêm 2M Hạt nêm Aji-ngon® và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.
3. CÁCH DÙNG:

– Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy khẩu vị.



– Nên rửa ốc với ít muối và giấm để ốc hết nhớt.

– Ướp ốc với bột nghệ để khử mùi tanh và tạo màu đẹp.

– Xào ốc với lửa lớn và nhanh tay để ốc chín giòn và không bị dai.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an