Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cách làm bún giò heo nấu giấm cực ngon


NGUYÊN LIỆU
1/2kg giò geo
1kg bún tươi
300g huyết
Cà chua: 2 trái
Cải trắng: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá
Tiêu, đường, màu dầu điều
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Bột ngọt 



1. SƠ CHẾ:

– Giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.

– Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm 1m hành tím băm với 1M dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M đường, tắt lửa.

– Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men , 4M Hạt nêm , 1M Bột ngọt  và 1M đường, đậy nắp nấu 7 phút.
3. CÁCH DÙNG:

– Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.



– Nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa.

– Hầm giò heo quá lâu sẽ bị nhừ và mất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an