Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cách nấu bún rêu chay

NGUYÊN LIỆU
  • - Cà rốt, củ sắn, củ cải trắng, su su, củ cải muối mỗi thứ: 1 củ
  • - Cà chua: 300g
  • - Nấm đông cô khô: 5 tai
  • - Nấm rơm: 100g
  • - Tàu hũ ky: 50g
  • - Đậu hũ non: 1 miếng
  • - Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • - Hành boaro: 1 cây
  • - Bún tươi: 800g
  • - Ăn kèm: rau húng quế
  • - Bắp chuối xào, giá, rau muống bào, rau kinh giới, ngò gai, cần tàu, chanh
  • - Muối, tiêu, đường, ớt băm
  • - Chao, màu điều
  • - Xốt tương 
  • Giấm gạo lên men 
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

1. SƠ CHẾ:

– Cà rốt, củ cải, su su và củ cải muối cắt miếng vuông, cho vào nồi nấu lấy 2 lít nước dùng, nêm 1m muối và 1m bột ngọt .

– Cà chua 2 trái cắt múi, 1 trái băm nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở, cắt miếng. Nấm rơm cắt đôi. Tàu hũ ky cắt miếng, chiên vàng. Hành boaro cắt nhỏ. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
2. THỰC HIỆN:

– Làm riêu cua: đậu hũ non bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Phi thơm hành boaro, cho cà chua băm và đậu hũ non vào, nêm 2M màu điều, 2M nước tương , 1M đường, 1m bột ngọt và 1/2m muối, xào đến khi cạn nước, thêm vào 1 ít nước dùng, khuấy đều rồi tắt bếp.

– Phi thơm hành boaro, cho cà chua, nấm đông cô và nấm rơm vào xào, nêm 1/2m muối, 1m bột ngọt Ajinomoto và 1M đường, trút qua nồi nước dùng. Cho riêu cua vào nồi nước dùng, nêm 1m muối, 1M giấm gạo và 1/2m bột ngọt

– Làm mắm tôm chay: trộn đều 1M chao với 2M nước tương , 2M xốt tương , 1/3m bột ngọt Ajinomoto và 1m đường.
3. CÁCH DÙNG:

Trụng nóng bún, cho vào tô, múc nước dùng vào ngập bún, xếp cà chua, nấm và riêu cua lên trên, rắc hành boaro phi, ớt băm, đậu hũ chiên, cần tàu, ngò gai và tàu hũ ky lên, ăn kèm rau sống, chanh và mắm tôm chay.



Đối với món bún riêu hoặc canh chua nên chọn cà chua có vỏ mỏng, vị chua thanh, giòn.Sử dụng nước tương LISA sẽ làm riêu cua có màu đẹp hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
day hoc nau an | day nau an | hoc nau an | web day nau an